Xây dựng bối cảnh khổng lồ tái hiện Hà Nội những năm 1946-1947

Nhằm tái hiện không khí của cuộc chiến đấu 60 ngày đêm năm 1946-1947 của quân và dân thủ đô chống lại thực dân Pháp xâm lược, một phim trường hoành tráng, có một không hai trong những bộ phim về đề tài chiến tranh cách mạng từ trước đến nay đã được đoàn làm phim Đào, phở và piano xây dựng tại Vĩnh Phúc.
Xây dựng bối cảnh khổng lồ tái hiện Hà Nội những năm 1946-1947

Phim do NSƯT Phi Tiến Sơn viết kịch bản và đạo diễn, là tác phẩm đặt hàng của Cục Điện ảnh, Công ty CP Hãng Phim truyện 1 sản xuất. Để tạo nên phim trường, đoàn phim đã kỳ công nghiên cứu, tạo dựng trong suốt 90 ngày đêm, với đội ngũ nhân công, thiết kế và họa sĩ lên đến 60 người.

Theo NSƯT Phi Tiến Sơn, phim Đào, phở và piano mong muốn chuyển tải đến khán giả về một Hà Nội từ gần 80 năm trước, cùng cả nước chống lại kẻ thù xâm lược theo lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phim có sự tham gia diễn xuất của NSND Trung Hiếu, NSƯT Trần Lực, NSƯT Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Doãn Quốc Đam, Thùy Linh, ca sĩ Tuấn Hưng...; dự kiến ra mắt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thủ đô (1954-2024).

Tin cùng chuyên mục