Xe máy tự bốc cháy gây hỏa hoạn tại Phú Thọ

Một vụ cháy xe máy đã xảy ra tại khu 2 xã Thanh Đình, TP Việt Trì (Phú Thọ) vào đêm 18-1 làm một ngôi nhà và 3 xe máy khác cũng bị cháy rụi hoàn toàn.

Ông Bùi Phú Hanh, chủ nhà cho biết, vào khoảng 1 giờ sáng 18-1 cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng nổ, mùi khét bốc ra từ nhà bếp của gia đình. Khi mở cửa thì phát hiện đám cháy bốc lên dữ dội. Ông Hanh đã nhanh chóng kịp thời kéo được bình ga trong nhà bếp còn 4 xe máy, 1 tủ lạnh và nhiều đồ gia dụng khác đang chuẩn bị cho tết bị cháy hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 8 giờ tối 17-1, con dâu là chị Hoàng Thị Hiền đi làm  về, sau đó cất xe máy vào bếp cùng 3 chiếc khác của gia đình nhưng quên tắt chìa khoá điện. Đến khoảng gần 1 giờ sáng thì phát hiện cháy, rất may đám cháy không lan sang nhà trên.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.