Xe máy tự bốc cháy gây hỏa hoạn tại Phú Thọ

Một vụ cháy xe máy đã xảy ra tại khu 2 xã Thanh Đình, TP Việt Trì (Phú Thọ) vào đêm 18-1 làm một ngôi nhà và 3 xe máy khác cũng bị cháy rụi hoàn toàn.

Ông Bùi Phú Hanh, chủ nhà cho biết, vào khoảng 1 giờ sáng 18-1 cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng nổ, mùi khét bốc ra từ nhà bếp của gia đình. Khi mở cửa thì phát hiện đám cháy bốc lên dữ dội. Ông Hanh đã nhanh chóng kịp thời kéo được bình ga trong nhà bếp còn 4 xe máy, 1 tủ lạnh và nhiều đồ gia dụng khác đang chuẩn bị cho tết bị cháy hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 8 giờ tối 17-1, con dâu là chị Hoàng Thị Hiền đi làm  về, sau đó cất xe máy vào bếp cùng 3 chiếc khác của gia đình nhưng quên tắt chìa khoá điện. Đến khoảng gần 1 giờ sáng thì phát hiện cháy, rất may đám cháy không lan sang nhà trên.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.