Xu hướng ăn chay dịp Giáng sinh ở Anh

Ăn chay trong ngày lễ Giáng sinh đang trở thành xu hướng mới ở Anh. Kết quả khảo sát mới từ Hội Thuần chay ở Anh cho thấy sự quan tâm đến chế độ ăn thuần chay đã tăng gấp 7 lần trong vòng 5 năm, từ năm 2014 đến 2019. Ngoài ra, ứng dụng tiết kiệm tiền Get Chip vừa công bố một nghiên cứu cho biết ăn chay vào Giáng sinh có thể giúp tiết kiệm được 56 bảng Anh (hơn 100USD).
Bàn tiệc lễ Giáng sinh với các món chay của một gia đình người Anh
Bàn tiệc lễ Giáng sinh với các món chay của một gia đình người Anh

Christina Joanna Forrest, huấn luyện viên thể dục, cho biết cô và người yêu của mình đã làm bữa tối Giáng sinh thuần chay vào năm ngoái cho gia đình và mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình. Thậm chí, sau đó họ còn làm các món nướng thuần chay vào các ngày chủ nhật và dịp lễ khác. Bữa tiệc Giáng sinh của Christina gồm lá hương thảo, khoai tây, húng tây, củ cải tây nướng, cà rốt và bí ngô, súp lơ nướng với ớt bột hun khói, củ nghệ và thìa là với dầu tỏi và rau cải thìa chiên với tỏi tây.

Theo Hội Thuần chay, nếu mọi người trên thế giới cùng ăn chay, đến năm 2050, giảm 2/3 lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe và tránh thiệt hại về khí hậu trị giá 1.500 tỷ USD.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

Chế tạo hydro từ rác thải nhựa

Các nhà nghiên cứu Đại học Rice, Mỹ tìm ra phương pháp phát thải thấp để thu hoạch hydro và graphene từ rác thải nhựa, vừa giải quyết các vấn đề môi trường như ô nhiễm nhựa và khí nhà kính, vừa có thể bù đắp chi phí sản xuất hydro (ảnh).