Xử lý khủng hoảng bằng… trả học phí

SGGP
Google là công ty nổi tiếng với các phúc lợi “độc và lạ”. Mới đây nhất, nhằm thu hút nhân tài, Google tuyên bố sẽ trợ giúp nhân viên trả dứt điểm các khoản vay học phí thời sinh viên. 

Các sinh viên Đại học Washington kéo quả bóng tượng trưng cho khoản nợ học phí của mình. Ảnh: Getty Images

Các sinh viên Đại học Washington kéo quả bóng tượng trưng cho khoản nợ học phí của mình. Ảnh: Getty Images

Giữa lúc nhiều công ty không áp dụng được những phúc lợi cho nhân viên do ảnh hưởng dịch Covid-19, Google muốn đưa ra phúc lợi mới này để cạnh tranh với các công ty công nghệ khác như Facebook và Apple nhằm mang về cho mình những tài năng công nghệ trẻ.

Theo CNBC, bắt đầu từ năm 2021, Google sẽ dành cho mỗi nhân viên toàn thời gian một khoản trợ cấp 2.500 USD/năm để họ thanh toán khoản vay thời sinh viên. John Casey, Giám đốc Bộ phận phúc lợi toàn cầu của Google, cho rằng: “Tấm bằng đại học là quá tầm với đối với nhiều người trên khắp thế giới và cuộc khủng hoảng nợ học phí thời sinh viên tăng cao đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo vốn đã lan rộng trên toàn cầu”. Đối với người Mỹ nói riêng, họ phải đối mặt với mức thâm hụt khoản vay dành cho sinh viên lên tới 1.500 tỷ USD, tăng gấp đôi so với 10 năm trước.

Phúc lợi mới này của Google nhằm giúp nhân viên tiết kiệm thêm tiền để họ có thể làm những việc quan trọng như mua nhà hoặc lập gia đình. Google sẽ triển chương trình mới này ở Mỹ trước, nhưng cũng có kế hoạch mở rộng cho tất cả nhân viên trên toàn cầu. Ngoài ra gánh nặng của các khoản vay dành cho sinh viên đang tác động một cách không cân xứng lên các cộng đồng da màu và phụ nữ, nên đây còn là một bước để hướng tới việc xây dựng một Google công bằng hơn.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.