Xử lý khủng hoảng bằng… trả học phí

SGGP
Google là công ty nổi tiếng với các phúc lợi “độc và lạ”. Mới đây nhất, nhằm thu hút nhân tài, Google tuyên bố sẽ trợ giúp nhân viên trả dứt điểm các khoản vay học phí thời sinh viên. 

Các sinh viên Đại học Washington kéo quả bóng tượng trưng cho khoản nợ học phí của mình. Ảnh: Getty Images

Các sinh viên Đại học Washington kéo quả bóng tượng trưng cho khoản nợ học phí của mình. Ảnh: Getty Images

Giữa lúc nhiều công ty không áp dụng được những phúc lợi cho nhân viên do ảnh hưởng dịch Covid-19, Google muốn đưa ra phúc lợi mới này để cạnh tranh với các công ty công nghệ khác như Facebook và Apple nhằm mang về cho mình những tài năng công nghệ trẻ.

Theo CNBC, bắt đầu từ năm 2021, Google sẽ dành cho mỗi nhân viên toàn thời gian một khoản trợ cấp 2.500 USD/năm để họ thanh toán khoản vay thời sinh viên. John Casey, Giám đốc Bộ phận phúc lợi toàn cầu của Google, cho rằng: “Tấm bằng đại học là quá tầm với đối với nhiều người trên khắp thế giới và cuộc khủng hoảng nợ học phí thời sinh viên tăng cao đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo vốn đã lan rộng trên toàn cầu”. Đối với người Mỹ nói riêng, họ phải đối mặt với mức thâm hụt khoản vay dành cho sinh viên lên tới 1.500 tỷ USD, tăng gấp đôi so với 10 năm trước.

Phúc lợi mới này của Google nhằm giúp nhân viên tiết kiệm thêm tiền để họ có thể làm những việc quan trọng như mua nhà hoặc lập gia đình. Google sẽ triển chương trình mới này ở Mỹ trước, nhưng cũng có kế hoạch mở rộng cho tất cả nhân viên trên toàn cầu. Ngoài ra gánh nặng của các khoản vay dành cho sinh viên đang tác động một cách không cân xứng lên các cộng đồng da màu và phụ nữ, nên đây còn là một bước để hướng tới việc xây dựng một Google công bằng hơn.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.