Xử lý nghiêm việc ép khách mua bảo hiểm khi vay vốn

SGGP
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có văn bản gửi các chi nhánh tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại TPHCM về một số vấn đề trong hoạt động tín dụng.

Đáng lưu ý, cơ quan này yêu cầu các ngân hàng thương mại thực hiện nghiêm các chỉ đạo về hoạt động kinh doanh, đại lý bảo hiểm không ép khách hàng mua bảo hiểm nếu không thật sự cần thiết khi cấp tín dụng.

Đồng thời phải xử lý nghiêm những trường hợp ép khách hàng phải mua các loại bảo hiểm không thực sự cần thiết khi cấp tín dụng cho khách hàng.

NHNN chi nhánh TPHCM cũng cho biết, qua theo dõi, giám sát tình hình hoạt động của tổ chức tín dụng trên địa bàn trong quý 1-2021 cho thấy, số ngân hàng có dấu hiệu tiềm ẩn rủi ro như nợ xấu nội bảng tăng, tín dụng bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dư nợ; chất lượng tín dụng bất động sản chưa được cải thiện…

Nhằm bảo đảm an toàn hoạt động, NHNN chi nhánh TPHCM yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm soát chất lượng tín dụng và phải bảo đảm việc phê duyệt hồ sơ, giải ngân cho khách hàng đúng quy định.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Địa ốc

Thị trường bất động sản: Xu hướng chọn những dự án có độ an toàn cao

Theo khảo sát của DKRA Việt Nam, trong quý 3-2021, phân khúc đất nền tại TPHCM và các tỉnh lân cận có 2 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, cung ứng ra thị trường 118 nền đất. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 28 nền, thấp hơn rất nhiều so với con số bán ra của quý trước. Tính chung, sức cầu của toàn thị trường ở mức rất thấp do trong quý 3-2021 các tỉnh phía Nam thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Nông nghiệp

Bộ NN-PTNT phủ nhận thông tin đang tồn 8 triệu con heo

Tại cuộc họp chiều 25-10, Bộ NN-PTNT khẳng định thông tin đang tồn tới 8 triệu con heo sống (heo hơi xuất chuồng) là không chính xác, mà chỉ có khoảng 1,5 triệu con. Đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng, giá thịt heo giảm mạnh như vừa qua một phần là do cơ quan chức năng cho phép nhập khẩu ồ ạt... 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế