Xử lý nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

SGGP
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, trong tháng 2, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh. 

Trong đó, Sở TT-TT Hà Nội đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) xử lý 19 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội; lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã kiểm tra, xử phạt 61 trường hợp vi phạm phòng chống dịch; quận Hai Bà Trưng xử phạt 26 trường hợp vi phạm phòng chống dịch; quận Đống Đa xử phạt 85 trường hợp không đeo khẩu trang và 1 cơ sở kinh doanh cà phê và karaoke có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Tại tỉnh Hải Dương, trong vòng 1 tháng qua, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, phạt tiền 3,2 tỷ đồng.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã phát hiện 121 tin, bài đăng tải thông tin có nội dung vi phạm trên không gian mạng liên quan đến tình hình dịch bệnh và đã xác định, nhắc nhở, yêu cầu 91 chủ tài khoản chủ động gỡ bỏ các thông tin vi phạm và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường hợp, phạt tiền 41 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hải Dương đã xác minh, làm rõ và khởi tố điều tra 3 vụ án, 2 bị can về các tội liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, gồm: 1 vụ làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và 2 vụ chống người thi hành công vụ.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Phá định vị, gắn thiết bị theo dõi vào ô tô để trộm xe

Ngày 28-5, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đang tạm giữ Trần Đình Nghĩa (SN 1986, ngụ tỉnh Quảng Nam), Võ Văn An (SN 1990, ngụ tỉnh Bình Định) và Vũ Nguyễn Hoàng (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.