Xử lý nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

SGGP
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, trong tháng 2, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh. 

Trong đó, Sở TT-TT Hà Nội đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) xử lý 19 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội; lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã kiểm tra, xử phạt 61 trường hợp vi phạm phòng chống dịch; quận Hai Bà Trưng xử phạt 26 trường hợp vi phạm phòng chống dịch; quận Đống Đa xử phạt 85 trường hợp không đeo khẩu trang và 1 cơ sở kinh doanh cà phê và karaoke có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Tại tỉnh Hải Dương, trong vòng 1 tháng qua, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, phạt tiền 3,2 tỷ đồng.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã phát hiện 121 tin, bài đăng tải thông tin có nội dung vi phạm trên không gian mạng liên quan đến tình hình dịch bệnh và đã xác định, nhắc nhở, yêu cầu 91 chủ tài khoản chủ động gỡ bỏ các thông tin vi phạm và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường hợp, phạt tiền 41 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hải Dương đã xác minh, làm rõ và khởi tố điều tra 3 vụ án, 2 bị can về các tội liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, gồm: 1 vụ làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và 2 vụ chống người thi hành công vụ.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam, bị kết án về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền” theo Bản án hình sự phúc thẩm số 110/2019/HSPT ngày 12-3-2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án

Tuyên án 19 bị cáo gây thất thoát 830 tỷ đồng tại Công ty Gang thép Thái Nguyên

Sau hơn 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 20-4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án giai đoạn 2 mở rộng khu Gang thép Thái Nguyên (TISCO).