Xử lý sạt lở đất bờ sông Ngàn Sâu

SGGP
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết, đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng liên quan và UBND huyện Đức Thọ về việc kiểm tra, xử lý tình trạng sạt lở đất bờ sông Ngàn Sâu, đoạn qua địa bàn xã Đức Lạng.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao UBND huyện Đức Thọ tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến tình trạng sạt lở, chủ động di dời dân cư đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản khi cần thiết; cắm biển cảnh báo, khoanh vùng khu vực đang có diễn biến sạt lở.

Sở TN-MT kiểm tra, xác định nguyên nhân gây sạt, lở, đề xuất các giải pháp để ngăn ngừa, khắc phục và báo cáo UBND cấp tỉnh xem xét, khoanh định khu vực cấm, khu vực tạm thời cấm khai thác cát, sỏi và các khoáng sản khác theo quy định.

Đồng thời, các sở ngành liên quan theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn UBND huyện Đức Thọ thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho dân cư và công trình giao thông. Về phương án đầu tư các dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, hiện tại Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh đang xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương triển khai.

Trước đó, Báo SGGP ngày 9-3-2020 đã có bài viết “Sạt lở đe dọa cầu treo dân sinh liên huyện”, phản ánh tình trạng sạt lở đất xảy ra nghiêm trọng dọc bờ sông Ngàn Sâu (xã Đức Lạng), khiến nhiều diện tích đất sản xuất, vườn tược, cây trồng các loại của người dân bị cuốn trôi, nhiều nhà dân đã phải di dời để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, điểm sạt lở tại thôn Vĩnh Yên không chỉ gây nguy hiểm cho mố cầu treo Chợ Bộng, nối liền huyện Đức Thọ và huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), mà còn đe dọa mất an toàn tính mạng cho người dân và phương tiện tham gia giao thông trên cầu hàng ngày.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: