Xử phạt 2.282 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ngày 2-9, toàn quốc xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 23 người. So với cùng kỳ nghỉ lễ của năm 2022, tăng 14 vụ, tăng 8 người chết, tăng 12 người bị thương. Tất cả vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ.

Dù tình hình giao thông trong ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc kéo dài, nhưng tai nạn giao thông lại tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Theo ghi nhận từ các địa phương, tình trạng vi phạm trật tự giao thông vẫn xảy ra trên nhiều tuyến đường. Đơn cử, trên tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), có hiện tượng người dân đi xe đạp, xe máy, chạy bộ, trẻ em vui đùa và thả vật nuôi chạy trên đường cao tốc.

Trong khi đó, những vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn còn phổ biến. Trong ngày 2-9, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 8.868 trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 18 tỷ đồng, tước 1.173 giấy phép lái xe các loại. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn có 2.282 trường hợp, vi phạm tốc độ có 1.480 trường hợp…

Ngày 2-9, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang triển khai phát nước, khăn lạnh cho người dân về nghỉ lễ trên các tuyến quốc lộ 1, 20 cùng nhiều tuyến đường khác. Đơn vị dự kiến tiếp tục phát nước, khăn lạnh miễn phí tại các điểm trên khi bà con trở lại làm việc. Anh Nguyễn Văn Hùng từ TP Biên Hòa về nhà (ở huyện Tân Phú, Đồng Nai), khi tới quốc lộ 20 đoạn qua thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất) được phát nước và khăn lạnh nên rất vui, bớt chi phí khi về nhà.

Hàng ngàn người dân từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai ngang qua tỉnh Bình Phước về các tỉnh Tây Nguyên trong 2 ngày qua cũng nhận được những chai nước suối, khăn lạnh từ lực lượng CSGT tỉnh Bình Phước.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước tổ chức phát khăn lạnh, nước uống cho người dân về quê nghỉ lễ 2-9

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước tổ chức phát khăn lạnh, nước uống cho người dân về quê nghỉ lễ 2-9

Tối 2-9, đại diện đơn vị khai thác phà Vàm Cống (vượt sông Hậu, nối huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp với TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết, trong 2 ngày hoạt động trở lại (ngày 1 và 2-9), bến phà này đã vận chuyển gần 1.100 lượt người và phương tiện qua lại.

Ghi nhận trong ngày 2-9, khách đi phà chủ yếu di chuyển bằng xe máy; các chuyến phà qua lại nhanh, hành khách rất phấn khởi vì không phải chờ lâu. Anh Nguyễn Trung Hậu (ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) chia sẻ: “Người dân chúng tôi rất vui mừng khi phà Vàm Cống hoạt động trở lại, bởi thời gian đi từ huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đến TP Long Xuyên (An Giang) được rút ngắn đáng kể (chỉ mất 15 phút), trong khi đi vòng qua cầu Vàm Cống mất đến 30 phút”.

Trước đó, cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu khánh thành ngày 19-5-2019. Công trình có tổng mức đầu tư 5.700 tỷ đồng, nối quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Sau khi cầu thông xe, cơ quan chức năng đã cho phà Vàm Cống (cách cầu khoảng 7km) dừng hoạt động.

Tin cùng chuyên mục