Xử phạt chủ trại heo gây ô nhiễm môi trường

Căn cứ kết quả kiểm tra, UBND huyện Củ Chi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với ông Trương Tấn Phong vì có trại heo gây ô nhiễm khu dân cư.
Bên hông trại heo là cống xả chất thải lộ thiên, gây ô nhiễm khu dân cư
Bên hông trại heo là cống xả chất thải lộ thiên, gây ô nhiễm khu dân cư
Báo SGGP ngày 24-10-2017 có bài Trại heo gây ô nhiễm khu dân cư, phản ánh trại chăn nuôi heo của ông Trương Tấn Phong ở đường 437 (tổ 21, ấp Phú Mỹ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM) xả thải gây ô nhiễm môi trường khu dân cư.
Sau đó, UBND huyện Củ Chi đã có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện phối hợp UBND xã Phú Hòa Đông kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, trại heo này đang hoạt động với tổng đàn 250 con, nhưng không có giải pháp bảo vệ môi trường theo quy định, phát sinh mùi hôi. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện trại heo đốt nội tạng heo chết ở bãi đất trống đối diện. Qua đo đạc, các chỉ tiêu về NH3 và H2S ở tường rào, lô cao su… bên ngoài trại heo đều vượt so với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí.
Căn cứ kết quả kiểm tra, UBND huyện Củ Chi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với ông Trương Tấn Phong: phạt 2,5 triệu đồng; buộc ông Phong phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn và thu gom, xử lý toàn bộ nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật trước khi thải ra môi trường; có biện pháp giảm thiểu mùi hôi thối phát sinh đối với hoạt động chăn nuôi. Tuy nhiên, đến nay, các hộ dân sống gần trại heo này vẫn bức xúc và đề nghị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động, di dời trại heo ra khỏi khu dân cư.

Đọc nhiều nhất

Cấp hộ chiếu từ đầu năm 2023: Sẽ bổ sung thông tin “nơi sinh”

Cấp hộ chiếu từ đầu năm 2023: Sẽ bổ sung thông tin “nơi sinh”

Theo quy định tại Thông tư số 68/2022/TT-BCA ngày 31-12-2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29-6-2022 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan, từ ngày 1-1-2023, Bộ Công an và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ triển khai cấp hộ chiếu bổ sung thông tin “nơi sinh”.

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Bỏ bớt thủ tục đăng kiểm không cần thiết

Sau khi mở diễn đàn góp ý để hoạt động đăng kiểm (ĐK) hiệu quả, loại bỏ những thủ tục không cần thiết ảnh hưởng đến chi phí, thời gian của người dân, diễn đàn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.