Xuất cấp hạt giống hỗ trợ 4 tỉnh thiệt hại do thiên tai

SGGP
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ NN-PTNT xuất cấp không thu tiền 2.340 tấn hạt giống lúa; 500 tấn hạt giống ngô và 40 tấn hạt giống rau cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa bị thiệt hại do thiên tai năm 2020.

Ngày 19-12, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có quyết định đồng ý phê duyệt tiếp nhận gói viện trợ quốc tế khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương này từ Cơ quan Cứu trợ và Phát triển Cơ đốc Phục lâm tại Việt Nam với tổng giá trị 140.325 USD, tương đương hơn 3,2 tỷ đồng.

Theo đó, gói viện trợ này được thực hiện tại huyện Phú Lộc và thị xã Hương Thủy từ nay đến hết tháng 5-2021 với ba hoạt động: Hỗ trợ về nước sạch và vệ sinh; cung cấp bộ bảo vệ bao gồm bộ phòng tránh dịch Covid-19 để bảo vệ nhân viên dự án, tình nguyện viên, đối tác địa phương hỗ trợ hoạt động cứu trợ; hỗ trợ sinh kế, cung cấp cây, con giống và vật tư sản xuất cho các hộ bị ảnh hưởng bằng tiền mặt.

LÂM NGUYÊN - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT