Xúc tiến sản xuất thuốc Methadone trong nước

(SGGPO).- Mới đây Bộ Y tế đã đề nghị Chính phủ cho xây dựng Đề án “Sản xuất và sử dụng thuốc Methadone tại Việt Nam giai đoạn 2010 – 2015”. Đề nghị này đã được Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đồng ý về nguyên tắc.

Theo Phó Thủ tướng, trước mắt tập trung triển khai giai đoạn từ 2010 đến 2012 tại 10 tỉnh, thành phố. Trên cơ sở tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn I xây dựng kế hoạch thực hiện giai đoạn II từ năm 2013-2015.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm nhập khẩu, sản xuất thuốc Methadone trong nước và chỉ định 1-2 doanh nghiệp có đủ năng lực để sản xuất thuốc Methadone trong thời gian sớm nhất. Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo thẩm định và phê duyệt Đề án theo thẩm quyền; thường xuyên báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng cũng như Chủ tịch Ủy ban quốc gia và các thành viên Ủy ban quốc gia.

Hiện nay, việc sử dụng thuốc Methadone (thay thế chất gây nghiện) đã được sử dụng ở một số tỉnh thành nước ta và cho hiệu quả tốt. Rất nhiều đối tượng nghiện hút xin được đưa vào diện sử dụng thuốc này.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc