Ý kiến bạn đọc

Không thể để bộ mặt thành phố như thế

Nghe tin TP được phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống giao thông đến năm 2020 tiêu chuẩn quốc tế, người dân rất mừng. Thế nhưng, thực tế trước mắt chúng tôi vẫn cứ thấy xót xa trong lòng: gần Tết đến nơi mà nhiều công trình xây dựng làm ăn quá ạch đụi, gây khó khăn cho sinh hoạt, làm ăn buôn bán của người dân còn chính quyền thì làm ngơ, không có trách nhiệm gì.

Điển hình nhất là công trình đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Dự án đầy hứa hẹn, song, sau khi khởi công rầm rộ đến giờ làm cả năm trời vẫn chưa dứt điểm các hạng mục hay kết thúc từng phần. Bao nhiêu căn nhà bị tháo dỡ đến nham nhở, vỉa hè thì đầy đất đá, cát bụi xà bần, rác rưởi tràn ngập.

Cầu Công Lý bị ngăn đôi, đường tạm, cầu tạm đã xuống cấp mà phần mở rộng chưa thấy hình hài. Dân buôn bán thì mất khách, người đi đường thì kêu trời vì khói bụi. Tiến độ thi công cứ rùa bò như thế mà chẳng thấy chính quyền TP quan tâm đốc thúc? 
(TÔ THÙY ANH- P10, Q. Phú Nhuận, TPHCM)

Đã chỉ đạo, vẫn chưa lắp đèn chiếu sáng

Từ khi cầu Cửa Lấp được hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện cho việc đi lại của người dân từ TP. Vũng Tàu sang xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền được thuận lợi hơn. Nhưng từ đó tình hình tai nạn giao thông tại đoạn đường này xảy ra ngày càng nhiều. Nguyên nhân là do đoạn đường này chưa có hệ thống đèn chiếu sáng, không có dải phân cách.

Năm 2006, trên đoạn đường này đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông làm 8 người chết, 23 người bị thương và phần lớn tai nạn xảy ra vào ban đêm. Được biết, UBND tỉnh BR- VT đã chỉ đạo ngành chức năng lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho đoạn đường này nhưng nay đã sang năm 2007 mà đoạn đường này vẫn chưa được lắp đèn chiếu sáng khiến người dân địa phương bức xúc.
(H.T- P.4, TP. Vũng Tàu, T. BR-VT)

Cà phê “đại náo” khu  dân cư

Dọc tuyến đường Nguyễn Thị Tú (thuộc KP3, P.Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân) “nở rộ” cà phê chiếu phim phục vụ cho công nhân các khu công nghiệp. Điều đáng nói ở đây là các quán này chiếu phim và mở nhạc hết công suất suốt đêm ngày, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giờ nghỉ ngơi của bà con khu phố và chuyện học tập của các em thiếu nhi. Người dân bức xúc bởi đã nhiều lần phản ánh với các ngành địa phương, nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.
(ANH TÚ- ĐT: 0903.068xxx)

Cần phải xử đúng người, đúng tội

Vụ án mua bán độ tại SEA Games 23 được đưa ra xét xử, thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả và các fan bóng đá. Theo tôi, bóng đá nói riêng và ngành thể thao nói chung còn phải cần đến những cuộc “đại phẫu” thì mới có thể nghĩ đến chuyện phát triển, sánh vai cùng khu vực. Rất mong vụ án sẽ được xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội. Chỉ có như thế mới có thể lấy lại niềm tin của người dân, của khán giả.
(tranlenguyensg@...)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Quyết định 160/2004 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định cụ thể những khu vực, địa điểm cấm quay phim, chụp hình. Thế nhưng, nhiều cá nhân, đơn vị ngang nhiên tự cắm biển cấm quay phim, chụp hình, gây cản trở quyền tiếp cận, gây khó khăn cho người dân.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.