Thủ tướng Israel Ariel Sharon

Yêu cầu Quốc hội hoãn bỏ phiếu về ngân sách nhà nước năm 2006

Thủ tướng Israel Ariel Sharon  lên tiếng yêu cầu hoãn cuộc bỏ phiếu về ngân sách

Lo ngại chính phủ liên hiệp Israel có nguy cơ sụp đổ trước sức ép ngày càng gia tăng của Công Đảng,Thủ tướng Israel Ariel Sharon vừa lên tiếng yêu cầu Quốc hội hoãn cuộc bỏ phiếu về ngân sách nhà nước năm 2006 cho tới khi cụ thể hóa và công bố kế hoạch đấu tranh chống nghèo đói.

Thủ tướng Sharon đưa ra quyết định trên sau khi tân Chủ tịch Công đảng Amir Peretz đe dọa sẽ rút khỏi Chính phủ liên hiệp của ông Ariel Sharon và trong bối cảnh ông Sharon đang phải đương đầu trước tình trạng mất đa số ghế tại Quốc hội Israel.
 
Theo các nguồn tin Israel, đảng cánh hữu cầm quyền của ông Sharon đang cố gắng tìm cách đảm bảo được đa số ghế trong Quốc hội nhằm thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2006 mà không cần sự ủng hộ của Công đảng.

Theo dự kiến, Quốc hội Israel sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu sơ bộ về ngân sách nhà nước năm 2006 và Luật cải tổ kinh tế vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.