Zing Blog sẵn sàng thay thế Yahoo Blog

(SGGPO).- Ngày 18-12, Công ty Cổ phần VNG cho biết, Zing Blog đã sẵn sàng để thay thế Yahoo Blog sau khi Yahoo Blog đóng cửa.

Zing Blog (www.blog.zing.vn) là sản phẩm mới của Zing (thuộc VNG), vừa được ra mắt. Zing Blog được phát triển dựa trên nền tảng blog của mạng xã hội Zing Me nhưng được phát triển thành một trang riêng và độc lập.

Sau khi Yahoo Blog đóng cửa, Zing Blog sẽ cung cấp một công cụ xuất dữ liệu cho người dùng để chuyển đổi từ tài khoản Yahoo Blog sang Zing Blog.

Với giao diện thân thiện được thiết kế tối giản và khá tương đồng với Yahoo Blog sẽ giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu và giúp các blogger dễ dàng sử dụng khi chuyển “nhà” mới lên Zing Blog. 

Giao diện của trang Zing Blog

Các tính năng hữu ích dành cho viết blog được Zing Blog thiết kế khá hoàn thiện. Khi viết blog, người dùng được hỗ trợ định dạng phông chữ, các biểu tượng cảm xúc, hình nền, chèn nhạc, chèn hình ảnh, video, trang bìa… nhằm tăng tính cá nhân và tạo sự khác biệt cho các blogger.

Trên Zing Blog, các bài viết được sắp xếp theo chủ đề rất thuận tiện cho người xem như Giáo dục, Văn học, Vườn yêu, Giải trí, Phim ảnh, Công nghệ, Phim ảnh… và đều được lựa chọn, sàng lọc nhằm cung cấp tới người xem các bài viết "sạch", phù hợp theo các quy định chung.

Một điểm đặc biệt của Zing Blog được đánh giá nổi trội hơn các nền tảng blog khác là khả năng chia sẻ lên các mạng xã hội khác nhau từ Zing Me đến Facebook, Twitter, Google+, Linkhay, Digg, Linkedin...  Các tiện ích này giúp tăng cường tính kết nối cũng như góp phần lan truyền nội dung blog trong cộng đồng. Thêm vào đó, Zing Blog còn tích hợp thêm Photo vào blog theo dạng Blog ảnh, người dùng có thể xem Photo theo dạng blog rất thuận tiện.

B.Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Bộ KH-CN tặng hoa cho các giảng viên

Sihub khởi động chương trình đào tạo IPO cho Startup

Chương trình đào tạo IPO  (Initial Public Offering - Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) với 14 chuyên đề được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình các nước, ý kiến của chuyên gia hàng đầu Việt Nam...

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng chi cho "đám mây"

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Viện Giá trị Doanh nghiệp IBM (IBV), các giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới kế hoạch đầu tư một cách chiến lược và khả năng của nền tảng đa đám mây lai nhằm thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh và mở khóa giá trị tiềm tàng của doanh nghiệp.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.