Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada

SGGP
Một loạt cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái đã buộc 3 chính trị gia Canada phải rời khỏi chức vụ trong vài ngày qua và đang làm dấy lên câu hỏi về tình trạng phổ biến của các hành vi này trong chính giới ở Canada. 

 

Ngày 26-1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chấp thuận đơn xin từ chức của Bộ trưởng Thể thao và người khuyết tật, ông Kent Hehr, sau khi ông này bị cáo buộc quấy rối tình dục. Thủ tướng Trudeau tuyên bố những hành vi sai trái là cực kỳ nghiêm trọng và luôn tin rằng cần phải ủng hộ phụ nữ cất lên tiếng nói của mình. Trước đó, hai nhà lãnh đạo của đảng Bảo thủ Tiến bộ ở tỉnh Ontario và Nova Scotia cũng lần lượt từ chức hoặc bị buộc phải rời nhiệm sở do những cáo buộc tương tự trên.
Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada ảnh 1 Ông Kent Hehr - Bộ trưởng Thể thao và Người khuyết tật .     Ảnh: cbc.ca
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Canadian Press, hơn một nửa số nữ nghị sĩ Canada từng là mục tiêu của các hành vi quấy rối tình dục ở công sở. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo (phải) và đối thủ Prabowo Subianto sẽ tranh cử Tổng thống vào năm sau. Ảnh: Reuters

Indonesia mở chiến dịch tranh cử tổng thống

Ngày 23-9, Indonesia đã khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm sau. Theo giới quan sát, đây là cuộc chạy đua giữa Tổng thống Joko Widodo với cựu tướng lĩnh quân đội Prabowo Subianto.

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.