Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada

SGGP
Một loạt cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái đã buộc 3 chính trị gia Canada phải rời khỏi chức vụ trong vài ngày qua và đang làm dấy lên câu hỏi về tình trạng phổ biến của các hành vi này trong chính giới ở Canada. 

 

Ngày 26-1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chấp thuận đơn xin từ chức của Bộ trưởng Thể thao và người khuyết tật, ông Kent Hehr, sau khi ông này bị cáo buộc quấy rối tình dục. Thủ tướng Trudeau tuyên bố những hành vi sai trái là cực kỳ nghiêm trọng và luôn tin rằng cần phải ủng hộ phụ nữ cất lên tiếng nói của mình. Trước đó, hai nhà lãnh đạo của đảng Bảo thủ Tiến bộ ở tỉnh Ontario và Nova Scotia cũng lần lượt từ chức hoặc bị buộc phải rời nhiệm sở do những cáo buộc tương tự trên.
Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada ảnh 1 Ông Kent Hehr - Bộ trưởng Thể thao và Người khuyết tật .     Ảnh: cbc.ca
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Canadian Press, hơn một nửa số nữ nghị sĩ Canada từng là mục tiêu của các hành vi quấy rối tình dục ở công sở. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chuyện đó đây

World Cup của người nhập cư

Giữa tuần vừa rồi có khách từ Pháp sang chơi. Thấy thò ra 2 lá cờ tam tài trong túi xách của anh, tôi trách vui: “Hớn hở lộ liễu quá. Sang Bỉ thời điểm này phải ý tứ một chút chứ”. Khách gãi đầu bối rối: “Rẽ vào siêu thị được người ta tặng chứ có mua đâu”.