Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada

SGGP
Một loạt cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái đã buộc 3 chính trị gia Canada phải rời khỏi chức vụ trong vài ngày qua và đang làm dấy lên câu hỏi về tình trạng phổ biến của các hành vi này trong chính giới ở Canada. 

 

Ngày 26-1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chấp thuận đơn xin từ chức của Bộ trưởng Thể thao và người khuyết tật, ông Kent Hehr, sau khi ông này bị cáo buộc quấy rối tình dục. Thủ tướng Trudeau tuyên bố những hành vi sai trái là cực kỳ nghiêm trọng và luôn tin rằng cần phải ủng hộ phụ nữ cất lên tiếng nói của mình. Trước đó, hai nhà lãnh đạo của đảng Bảo thủ Tiến bộ ở tỉnh Ontario và Nova Scotia cũng lần lượt từ chức hoặc bị buộc phải rời nhiệm sở do những cáo buộc tương tự trên.
Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada ảnh 1 Ông Kent Hehr - Bộ trưởng Thể thao và Người khuyết tật .     Ảnh: cbc.ca
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Canadian Press, hơn một nửa số nữ nghị sĩ Canada từng là mục tiêu của các hành vi quấy rối tình dục ở công sở. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.