Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada

SGGP
Một loạt cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái đã buộc 3 chính trị gia Canada phải rời khỏi chức vụ trong vài ngày qua và đang làm dấy lên câu hỏi về tình trạng phổ biến của các hành vi này trong chính giới ở Canada. 

 

Ngày 26-1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chấp thuận đơn xin từ chức của Bộ trưởng Thể thao và người khuyết tật, ông Kent Hehr, sau khi ông này bị cáo buộc quấy rối tình dục. Thủ tướng Trudeau tuyên bố những hành vi sai trái là cực kỳ nghiêm trọng và luôn tin rằng cần phải ủng hộ phụ nữ cất lên tiếng nói của mình. Trước đó, hai nhà lãnh đạo của đảng Bảo thủ Tiến bộ ở tỉnh Ontario và Nova Scotia cũng lần lượt từ chức hoặc bị buộc phải rời nhiệm sở do những cáo buộc tương tự trên.
Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada ảnh 1 Ông Kent Hehr - Bộ trưởng Thể thao và Người khuyết tật .     Ảnh: cbc.ca
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Canadian Press, hơn một nửa số nữ nghị sĩ Canada từng là mục tiêu của các hành vi quấy rối tình dục ở công sở. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chuyện đó đây