Chủ tịch nước thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 3

SGGPO
Trong không khi Tết cổ truyền đang đến gần, sáng nay 30-1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 3 tại TP Vũng Tàu.

Chủ tịch nước vui mừng vì trong thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh Sát biển (CSB) nói chung và lực lượng CSB vùng 3 nói riêng  đã lập rất nhiều chiến công trong đấu tranh phòng chống tội phạm, quản lý bảo vệ độc lập chủ quyền, vùng biển, thềm lục địa của nước ta.

Chủ tịch nước chia sẻ tâm tư với các cán bộ chiến sĩ CSB khi chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, nhiều chiến sĩ không được về nhà đón Tết cùng với gia đình mà phải trực đảm bảo an ninh để đồng bào vui Xuân đón Tết.

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 3 ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Vũng Cảnh sát biển 3. Ảnh: NÔNG NGÂN

Chủ tich nước nhấn mạnh, CSB là thành phần quan trọng của lực lượng vũ trang nhân dân có chức năng thống nhất quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, an toàn và chấp hành, thực thi pháp luật trong nước, quốc tế ở trên vùng biển, thềm lục địa của nước ta.

Từ khi được thành lập tới nay, lực lượng CSB phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển đảo thiêng liêng và phát triển kinh tế biển.

Bên cạnh đó, lực lượng CSB đã phối hợp nắm bắt tình hình trên biển tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương quyết sách quan trọng có liên quan đến bảo về chủ quyền biển đảo. Thực hiện tốt việc giám sát hoạt động của tàu nước ngoài trên vùng biển nước ta, đạt nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu, ma túy, gian lận thương mại và tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Chủ tịch nước yêu cầu lực lượng CSB cùng các lực lương khác trong quân đội và các địa phương ven biển phải đảm bảo nhiệm vụ trọng yếu, phát huy hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về bảo vệ biển đảo, phân tích và tham mưu tốt cho các cấp lãnh đạo về chủ trương, chính sách bảo vệ chủ quyền biển đảo, tạo môi trường hòa bình ổn định để phát triển kinh tế.

Song song với đó phải phối hợp lực lượng Hải quân, Biên phòng làm tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi phạm phát luật trên biển; tăng cường công tác hợp tác quốc tế với các nước láng giềng để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp xử lý vi phạm và xây dựng lực lượng cách mạng, chính qui, tinh nhuệ, hiện đại, đặc biệt là trong tình hình mới như hiện nay.

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 3 ảnh 2 Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tại TP Bà Rịa. Ảnh: NÔNG NGÂN

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 sắp tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong lực lượng CSB tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau khi thăm các cán bộ, chiến sỹ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh Sát biển 3, Chủ tịch nước đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho 2 gia đình chính sách tại TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Việt Nam và Thế giới

Hà Nội gấp rút chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Nhấn mạnh thời gian còn rất ngắn, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu các cơ quan liên quan gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị, trong đó công tác an ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu và phải được bảo đảm tuyệt đối; công tác lễ tân phải chu đáo, trọng thị, tinh thần là hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho 2 đoàn đàm phán gặp gỡ, trao đổi, làm việc tại Việt Nam đạt kết quả tốt...

Nhân sự mới

Cải cách hành chính