10 triệu USD cho dự án hỗ trợ trẻ em mồ côi, đường phố

Sáng 24-6, Ngân hàng HSBC tại Việt Nam đã giới thiệu chương trình Future First, chương trình hỗ trợ tài chính kéo dài trong 5 năm (2007-2012) với tổng trị giá 10 triệu USD (do Quỹ Giáo dục toàn cầu HSBC hợp tác với Làng Trẻ em SOS) để thực hiện dự án hỗ trợ trẻ em mồ côi có quy mô lớn nhất thế giới.

Chương trình này nhằm phục vụ công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tư vấn và nuôi dưỡng cho hàng trăm ngàn trẻ em đường phố, trẻ em thiếu may mắn và trẻ mồ côi. Tất cả dự án được ban thư ký Future First chấp thuận sẽ được các ủy viên Quỹ Giáo dục toàn cầu tại Anh xem xét phê duyệt. Một dự án có thể được tài trợ 25.000 USD mỗi năm, tối đa trong 3 năm. Hiện tại, Future First đang hỗ trợ hơn 115.700 trẻ em thông qua 111 dự án tại 37 quốc gia với tổng số tiền tài trợ lên đến 3,18 triệu USD.

THU TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC