14 công ty dược ra quân bán thuốc bình ổn giá

(SGGPO).- Sáng 26-5, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức lễ tổng kết và phát động Chương trình bình ổn giá thuốc năm 2016-2017.

Theo đó, đã có 14 công ty dược trong nước tham gia bán thuốc bình ổn giá với 563 mặt hàng thuốc thiết yếu với cam kết chất lượng tốt và giá thấp hơn mức của thị trường từ 5%-10%. Số lượng nhà thuốc bán lẻ đăng ký bán thuốc bình ổn giá là 3.852 nhà thuốc, chiếm hơn 70% số lượng nhà thuốc trên địa bàn TPHCM. Tất cả các nhà thuốc bán thuốc bình ổn giá đều được chứng nhận Thực hành tốt bán thuốc (GPP).

 PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan tặng hoa các đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá thuốc

Đây là năm thứ 5 Sở Y tế TPHCM triển khai Chương trình bình ổn giá thuốc và nhận được sự hướng ứng rất lớn của giới sản xuất, kinh doanh dược phẩm trong nước. Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, doanh số bán thuốc bình ổn đã gia tăng rất lớn, từ 6 tỷ đồng năm 2011 đã lên 115 tỷ đồng năm 2015. PGS Phong Lan kỳ vọng Chương trình bình ổn giá thuốc năm 2016 góp phần đáng kể chăm lo sức khỏe cho người dân, nhất là những người nghèo, cận nghèo được tiếp cận thuốc chất lượng nhưng giá cả hợp lý. Đồng thời cũng thúc đẩy thị trường dược phẩm trong nước, tiến tới đẩy mạnh nền công nghiệp dược nước nhà. 

        Tin, ảnh: TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc