150 suất học bổng tiếp sức con em gia đình chính sách tại Trà Vinh

Chiều 12-11, tại UBND xã Hàm Giang (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), Tạp chí Giáo dục TPHCM phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Trà Vinh và Sở GD-ĐT Trà Vinh đã trao 150 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh là con em gia đình diện chính sách.

Ngoài ra, mỗi học sinh còn được Trung tâm Anh ngữ Yola gởi tặng 1 ba lô đi học. Học bổng được trao cho học sinh trên địa bàn xã Hàm Giang, gồm: Trường TH Hàm Giang A, TH Hàm Giang B, THCS Hàm Giang và THPT Hàm Giang. 

Trực tiếp trao học bổng đến các em học sinh, nhà báo Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TPHCM cho biết, đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động xã hội cộng đồng mà nhiều năm qua, Ngân hàng Agribank thông qua Hội Nhà báo TPHCM phối hợp cùng các báo, đài trên địa bàn TPHCM thực hiện tại các tỉnh/thành phía Nam. 150 suất học bổng được trao hôm nay sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp sức con em gia đình chính sách học tập, vươn lên để mai này góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

150 suất học bổng tiếp sức con em gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 1 Nhà báo Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TPHCM trao học bổng và quà cho các em

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đại diện nhà tài trợ, bà Hà Thị Phượng, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Trà Vinh, chia sẻ: “Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Agribank nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của công tác an sinh xã hội. Hàng năm, cán bộ, nhân viên Agribank đều trích từ thu nhập, tiền lương để đóng góp cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện... góp phần thực hiện tốt các chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển giáo dục, y tế, văn hóa... Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, học bổng này giúp các em có thêm động lực vượt khó đến trường, học tập và phấn đấu trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

150 suất học bổng tiếp sức con em gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 2 Bà Hà Kim Phượng, Phó giám đốc Agribank chi nhánh Trà Vinh trao học bổng và quà cho các em

Được biết, năm 2022, Agribank dành 5 tỷ đồng cho chuỗi hoạt động xã hội cộng đồng tại các tỉnh/thành phía Nam với sự phối hợp, đồng hành tổ chức thực hiện của Hội Nhà báo TPHCM và các cơ quan, báo, đài trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức