151 tác phẩm vào chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV

Ngày 2-6, tại Hà Nội, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020 khai mạc vòng chấm chung khảo các tác phẩm báo chí.
Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020 khai mạc vòng chấm chung khảo. Ảnh: VGP
Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020 khai mạc vòng chấm chung khảo. Ảnh: VGP

Hội đồng Sơ khảo đã lựa chọn và trình Hội đồng Chung khảo danh sách 151 tác phẩm thuộc 11 loại giải, được lựa chọn từ 1.823 tác phẩm đủ điều kiện dự giải (năm 2019 là 1.602 tác phẩm, chọn vào chung khảo 140 tác phẩm). Đây là năm có số lượng tác phẩm dự giải cao nhất từ trước đến nay.

Tham dự giải năm nay có hơn 114 đơn vị cấp hội và 190 cộng tác viên tham dự ở 11 loại giải theo quy định. Đây là năm đầu tiên có tất cả 63 hội nhà báo tỉnh thành tham dự.

Hội đồng Sơ khảo đánh giá, các tác phẩm dự giải đã bám sát các chủ đề lớn từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các mặt khác của đất nước trong năm 2020; đặc biệt, phản ánh các sự kiện Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, công tác phòng chống đại dịch Covid-19, tình hình khắc phục thiên tai bão lũ, nhất là ở miền Trung, hạn mặn nặng nề ở miền Nam...

Theo kế hoạch, Hội đồng Chung khảo làm việc trong 2 ngày (2 và 3-6) để lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất và trao giải vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.