1,9 triệu USD dành cho hoạt động bình đẳng giới

(SGGP).- Ngày 22-12, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH và Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội nghị đánh giá một năm hoạt động của Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và đề ra những mục tiêu lâu dài cho chương trình bình đẳng giới.

Bộ LĐTB-XH cho biết, đến thời điểm này, nhiều bộ, ngành đã triển khai mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về phụ nữ và bình đẳng giới. Hiện bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng Chiến lược Quốc gia về sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và Chương trình mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015.

Theo đó, mục tiêu đặt ra là phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm cũng như hiệu quả quản lý của các cơ quan hành chính Nhà nước đối với công tác phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới, phấn đấu đến năm 2020, phụ nữ được nâng cao trình độ về mọi mặt, có học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH và hội nhập kinh tế quốc tế; có việc làm, được cải thiện rõ rệt về đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần; tham gia ngày càng nhiều hơn vào công việc xã hội, bình đẳng trên mọi lĩnh vực.

Tổng ngân sách dành cho các hoạt động bình đẳng giới trong năm 2010 sẽ lên tới hơn 1,9 triệu USD.

P.VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn