20 cán bộ chủ chốt của Hà Nội hoàn thành lớp bồi dưỡng quy hoạch nguồn tại Quảng Châu, Trung Quốc

Ngày 26-9, Thành ủy Hà Nội cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc của đoàn đại biểu cấp cao Thành uỷ Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Hà Nội đã dự lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030, tại Đại học Bách Khoa Hoa Nam, TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tham dự lễ bế giảng có ông Triệu Thế Thông, Trợ lý trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc; ông Biên Lập Minh, Tổng Thư ký Thành ủy Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu và các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng quy hoạch nguồn tại Quảng Châu, Trung Quốc đối với 20 cán bộ chủ chốt của TP Hà Nội

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng quy hoạch nguồn tại Quảng Châu, Trung Quốc đối với 20 cán bộ chủ chốt của TP Hà Nội

Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn Ban Chấp hành Đảng TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030, tại Đại học Bách khoa Hoa Nam được tổ chức từ ngày 19-9 đến ngày 26-9, với 20 học viên là cán bộ chủ chốt các sở, ban, ngành thành phố và các quận, huyện, thị xã của Hà Nội được quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030.

Trong 7 ngày học tập trung tại Phân hiệu trường Đại học Bách khoa Hoa Nam, các học viên đã được nghiên cứu, trao đổi, giới thiệu các chuyên đề về tình hình Quảng Châu, tình hình kinh tế vĩ mô của tỉnh Quảng Đông, thực tế Đảng lãnh đạo toàn diện và chặt chẽ tại Trung Quốc, tình hình phát triển chất lượng cao Vùng Vịnh lớn Quảng Đông, Hồng Kông, Ma Cao, tình hình xây dựng chính quyền số, luận giải tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc thời đại mới.

Cùng với chương trình học lý thuyết, các học viên còn được đi tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát thực tế thông qua các chuyên đề giảng dạy thực địa. Giảng viên, báo cáo viên lớp học là các chuyên gia, nhà khoa học của Đại học Bách khoa Hoa Nam, Trường Đảng Quảng Châu, Sở Ngoại vụ Quảng Châu có uy tín, trình độ chuyên môn cao.

Tổng Thư ký Thành ủy Quảng Châu Biên Lập Minh phát biểu tại lễ bế giảng

Tổng Thư ký Thành ủy Quảng Châu Biên Lập Minh phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, Tổng Thư ký Thành ủy Quảng Châu Biên Lập Minh khẳng định, lớp bồi dưỡng là hoạt động hợp tác thiết thực trong khuôn khổ Bản ghi nhớ tăng cường quan hệ hữu nghị giữa TP Hà Nội và TP Quảng Châu. TP Quảng Châu với tư cách là cái nôi của cuộc cách mạng dân chủ Trung Quốc và là đội tiên phong trong cải cách và mở cửa của Trung Quốc, hết sức coi trọng cơ hội quý báu này để chia sẻ và trao đổi trực tiếp với TP Hà Nội thông qua lớp học lần này.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại lễ bế giảng lớp học

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại lễ bế giảng lớp học

Về phía TP Hà Nội, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Thành ủy, chính quyền TP Quảng Châu, Trường Đại học Bách khoa Hoa Nam, các cơ quan chức năng và các nhà khoa học và giảng viên của lớp học. Đồng thời đánh giá cao sự cố gắng của Thành ủy Quảng Châu, Trường Đại học Bách khoa Hoa Nam và Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã phối hợp rất hiệu quả trên tinh thần đồng chí, anh em để tổ chức thành công lớp học.

“Có thể khẳng định, trong điều kiện có không ít khó khăn về thời gian chuẩn bị, nhưng các đồng chí đã xây dựng một chương trình bồi dưỡng đảm bảo tính khoa học, hợp lý, thiết thực có tính thực tiễn cao; huy động sự tham gia của các đơn vị đào tạo chất lượng, các giảng viên ưu tú, các đơn vị, mô hình tiên tiến, ưu việt nhằm đem lại những kiến thức giá trị cho các học viên”, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Đồng thời đề nghị sau khóa học này, các học viên sẽ tích cực vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức thu được vào thực tiễn công tác, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, quan tâm của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, sự hỗ trợ, ủng hộ của Thành ủy Quảng Châu.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng mong muốn, sau khóa bồi dưỡng này sẽ mở ra cánh cửa và tương lai hợp tác tốt đẹp giữa TP Hà Nội và TP Quảng Châu trong công tác đào tạo cán bộ. Đồng thời giao Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của TP Quảng Châu nghiên cứu, hợp tác tổ chức nhiều hơn nữa các lớp bồi dưỡng cán bộ nhằm chia sẻ các kinh nghiệm hiệu quả trong xây dựng và phát triển địa phương, qua đó góp phần hiện thực hóa và làm sâu sắc hơn, phong phú hơn nội hàm hợp tác hữu nghị giữa TP Hà Nội và TP Quảng Châu.

Tin cùng chuyên mục