20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ - Công trình văn hóa tiêu biểu của TPHCM

Tối 9-3, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist Group) tổ chức lễ tổng kết 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ (2004 - 2023).
Một góc Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Một góc Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Từ nhiều năm qua, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm son đặc sắc trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí tết tại TPHCM, là nét văn hóa đặc trưng của TP, thể hiện và ghi nhận những chặng đường phát triển, năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa của TP. Trong đó, đường hoa lần thứ 20 năm 2023, đã ghi nhận hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan trong 8 ngày mở cửa.

Dịp này, UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 53 tập thể và 113 cá nhân đã có nhiều đóng góp, đồng hành, tài trợ, thực hiện và lan tỏa các giá trị văn hóa riêng biệt của Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 và trong 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh trong MV Nấu ăn cho em

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.