30% bệnh nhân ung thư chết vì suy kiệt cơ thể

(SGGP).- Ngày 12-4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Tiến bộ mới của liệu pháp dinh dưỡng trong điều trị ung thư” do Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, Hội Ung thư TPHCM phối hợp với Abbott Laboratories tổ chức.

Theo thống kê của Hội Ung thư Việt Nam, mỗi năm có đến 200.000 người mắc các chứng ung thư và 150.000 người chết vì căn bệnh này. Hiện đa số bệnh nhân ung thư mới chỉ được tập trung vào vấn đề điều trị đặc hiệu mà chưa chú trọng đến chế độ chăm sóc dinh dưỡng để nâng cao thể trạng. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy chỉ cần sụt 5% cân nặng đã rút ngắn 1/3 thời gian sống của bệnh nhân.

Có đến 30% bệnh nhân ung thư tử vong do suy kiệt trực tiếp gây ra. Do đó, người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh suy kiệt, đáp ứng tốt với điều trị đặc hiệu.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc