30% DN Việt Nam muốn mua lại công ty khác

Tập đoàn Tư vấn Kế toán và tư vấn doanh nghiệp (DN) Grant Thornton vừa công bố báo cáo khảo sát DN toàn cầu năm 2008, kết quả có khoảng 30% DNVN có kế hoạch đầu tư vốn để phát triển hoạt động kinh doanh bằng việc mua lại những DN khác, trong khi đó chỉ có 3% số DN nói rằng họ sẽ bán lại DN của mình trong vòng 3 năm tới.

Con số này cho thấy môi trường đầu tư của VN vẫn khá tốt, các DN khá lạc quan về các cơ hội làm ăn ở trong nước. Tuy nhiên, so với thế giới thì tỷ lệ DNVN muốn mua lại DN khác còn thấp so với 44% DN toàn cầu có ý định mua lại công ty khác trong vòng 3 năm tới. Họ cho rằng, mua lại hoặc sáp nhập là công cụ kinh doanh chiến lược để tăng trưởng.  

H.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế