350.000 lượt khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

Trong 9 ngày hoạt động, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021. Số lượng khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối.

Tối 6-2, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái chính thức đóng cửa, hoàn thành nhiệm vụ phục vụ khách tham quan du xuân thưởng lãm trong những ngày đầu xuân mới.

Trong 9 ngày hoạt động, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021. Số lượng khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối.

Ban tổ chức có lúc phải tạm đóng cửa đường hoa để giãn bớt lượng khách tham quan, đảm bảo  yêu cầu phòng dịch. Năm nay, đường hoa nhận được nhiều ý kiến khen ngợi với nhiều tiểu cảnh, hình ảnh linh vật ấn tượng, thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Trong đêm 6-2, khi thu dọn đường hoa, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng sẽ được các đơn vị thi công chở về trưng bày tại Làng Du lịch Bình Quới và các khu nuôi trồng, dưỡng hoa thuộc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh. Các vật trang trí được chuyển về Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen (thuộc Saigontourist Group) để trưng bày trong năm Nhâm Dần. Có hơn 10 đơn vị với khoảng 500 nhân sự tham gia thu dọn đường hoa. Công tác thu dọn hoàn thành trước 6 giờ ngày 7-2-2022, đảm bảo trả lại mặt bằng phố đi bộ cho thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Qua 19 năm thực hiện, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên đán được mong chờ nhất tại TPHCM.

Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của TPHCM giai đoạn 2020-2030, được lãnh đạo TPHCM chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các sở ban ngành tổ chức thực hiện, với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

* Hơn 6,6 tỷ đồng doanh thu từ Lễ hội Đường sách Tết

Tối cùng ngày, Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 cũng khép lại. Năm nay, Lễ hội Đường sách Tết được tổ chức tại hai điểm: Tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế và Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình). Hoạt động từ ngày 29-1 (27 tháng Chạp) đến ngày 6-2 (mùng 6 Tết), qua thống kê hoạt động của lễ hội đường sách tết tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (quận 1), đã có hơn 50.000 bản sách được bán ra (tăng 437,5% so với năm 2021). Tổng doanh thu đạt hơn 5,1 tỷ đồng (tăng 386,4% so với năm 2021). 


Cùng thời gian, Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) đón gần 60.000 lượt khách tham quan và mua sắm, doanh thu ước tính vào khoảng 1,5 tỷ đồng. Riêng ngày 1-2 (mùng 1 Tết) và ngày 2-2 (mùng 2 Tết), lượng khách đến đường sách cao nhất. So với năm 2021, lượng khách và doanh thu của các đơn vị kinh doanh sách tại đây tăng khoảng 3 lần. 

Sạp báo xuân gây quỹ từ thiện tại Đường sách TPHCM, do Hội Nhà báo TPHCM tổ chức, khai trương vào ngày 23-1 sẽ kéo dài đến hết ngày 15-2. Tính đến chiều 6-2 (mùng 6 Tết), doanh thu của sạp báo đạt khoảng 30 triệu đồng. Đây là năm thứ hai Hội Nhà báo TPHCM tổ chức hoạt động này. Số tiền bán báo xuân dùng gây quỹ từ thiện, chăm lo một phần cho các nhà báo cao tuổi, gặp khó khăn. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.