4 cơ sở y tế tại TPHCM đang tạm ngưng nhận khám bệnh ngoại trú

SGGPO
Ngày 29-5, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện 3 bệnh viện và 1 phòng khám đa khoa đang tạm ngưng khám bệnh ngoại trú (trong vòng 1-2 ngày) để khử khuẩn và làm xét nghiệm tầm soát nhân viên tiếp xúc gần với các ca mắc Covid-19.

Tin liên quan

Bệnh viện quận Tân Phú ngưng nhận khám chữa bệnh ngoại trú từ ngày 28-5. Ảnh: CAO THĂNG

Bệnh viện quận Tân Phú ngưng nhận khám chữa bệnh ngoại trú từ ngày 28-5. Ảnh: CAO THĂNG

Theo Sở Y tế, hiện tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM là 106 trường hợp; trong đó có 1 bệnh nhân rất nặng đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM. Riêng trong 24 giờ qua, các bệnh viện được phân công đã tiếp nhận 70 bệnh nhân được chẩn đoán xác định dương tính SARS-CoV-2, trong đó:

Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi tiếp nhận 40 bệnh nhân từ các bệnh viện và các khu cách ly trên địa bàn TP chuyển đến, bao gồm: Bệnh viện quận Gò Vấp (2), Khu cách ly của TP Thủ đức (3), Khu cách ly của quận Bình Thạnh (3), Khu cách ly của quận Tân Phú (7), Khu cách ly của quận 12 (6), Khu cách ly của quận Tân Bình (2), Khu cách ly của quận Gò Vấp (11), Khu cách ly của huyện Hóc Môn (3), Khu cách ly của huyện Nhà Bè (2), Khu cách ly của quận Bình Tân (1).

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tiếp nhận 30 bệnh nhân từ các bệnh viện và các khu cách ly trên địa bàn TP chuyển đến, bao gồm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (3), Bệnh viện Nhân dân Gia định (1), Bệnh viện quận Tân Phú (1), Bệnh viện quận Gò Vấp (2), Khu cách ly tập trung quận Tân Bình (3), Khu cách ly tập trung quận Gò Vấp (9), Khu cách ly của Đại học quốc gia (4), Khu cách ly tập trung của TP (7).

Các bệnh viện hiện đang tạm ngưng khám bệnh ngoại trú (trong vòng 1-2 ngày) để khử khuẩn và làm xét nghiệm tầm soát nhân viên tiếp xúc gần gồm 3 bệnh viện (Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện quân Dân Y Miền Đông) và 1 phòng khám đa khoa (Phòng khám Đa khoa Hòa Hảo).

Trường hợp bệnh nhân nặng đang hồi sức tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới (thở máy, ECMO) do Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang chuyển đến vào ngày 13-5-2021 trong tình trạng nguy kịch, hiện vẫn còn tiên lượng dè dặt.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc