4,7 triệu trẻ em ở Đông Phi có nguy cơ bỏ học

SGGP
Tổ chức từ thiện quốc tế Save the Children cảnh báo rằng khoảng 4,7 triệu trẻ em ở Đông Phi có nguy cơ bỏ học trong năm nay do tình trạng suy sinh dưỡng tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi nạn hạn hán và xung đột vũ trang.

4,7 triệu trẻ em ở Đông Phi có nguy cơ bỏ học

Giám đốc Save the Children tại khu vực Đông và Nam Phi, ông David Wright cho biết tại các nước Kenya, Ethiopia, Somalia, mỗi tuần có khoảng 90.000 trẻ em bỏ học và riêng ở Sudan có 12.000 trẻ em bỏ học mỗi ngày. Ông David Wright kêu gọi sự quan  tâm của các nhà tài trợ, chính phủ và tất cả các doanh nghiệp nhằm giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực cũng như cuộc khủng hoảng dinh dưỡng đang gia tăng, để đảm bảo rằng các em có thể sống và phát triển.


ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.