5.000 người tham gia đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

SGGPO
Sáng ngày 31-7, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức họp báo về Chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ với chủ đề “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 11, nhân kỷ niệm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” 10-8.

Đại diện nhà tài trợ và đại sứ chương trình đi bộ tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Đại diện nhà tài trợ và đại sứ chương trình đi bộ tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Năm nay, chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” sẽ diễn ra vào ngày 5-8 tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), thu hút 5.000 người tham gia gồm các hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TPHCM; cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp tham gia tài trợ cho chương trình.

Với thông điệp “Xin đừng quên họ - dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống”, chương trình sẽ là nơi để mọi người cùng chung tay giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo.

Năm 2016, thông qua chương trình, Hội CTĐ các cấp đã tổ chức các hoạt động giúp đến 2.843 lượt người chịu ảnh hưởng của chất độc hóa học dioxin bằng các hình thức như: hỗ trợ tiền, quà lễ tết, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà… với tổng số tiền trị giá trên 1,3 tỷ đồng, trong đó trao tặng 341 xe lăn với trị giá 745 triệu đồng.

Thu Hường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Thương cháu bé mắc bệnh ung thư

Cháu Nguyễn Tuấn Kiệt (2 tuổi), con anh Nguyễn Anh Tài và chị Đặng Thị Hiền (trú tổ 44, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị ung thư máu phải điều trị nội trú tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi hơn nửa năm nay.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện