51 nhân viên y tế của Bệnh viện Lê Văn Thịnh được tuyên dương

Bệnh viện Lê Văn Thịnh vừa tặng thưởng và tuyên dương 51 nhân viên thuộc các khối hành chính, khối bác sĩ - dược sĩ, khối điều dưỡng - kỹ thuật viên - nữ hộ sinh đã có thành tích tiêu biểu trong năm qua. 

Ngày 16-5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức lễ vinh danh nhân viên y tế tiêu biểu năm 2024, đồng thời khai trương nâng cấp Khoa Gây mê - Hồi sức.

BS.CK2 Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, trong năm 2023 và quý 1-2024, bệnh viện đã đạt nhiều kết quả trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân. Cụ thể, năm 2023, Bệnh viện Lê Văn Thịnh tiếp đón 1.251.000 lượt khám bệnh ngoại trú, tăng 27% so với năm 2022; bệnh nhân nội trú tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ chuyển viện dưới 2%. Các danh mục kỹ thuật tiếp tục được mở rộng, trong đó 24% là kỹ thuật hạng đặc biệt. Hiện, bệnh viện có đội ngũ hơn 900 nhân viên.

BV LE VAN THINH.jpg
Bệnh viện Lê Văn Thịnh vinh danh nhân viên y tế tiêu biểu năm 2024

Về định hướng phát triển y tế chuyên sâu, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã cử các ê kíp đi học các kỹ thuật cao như can thiệp nội mạch, đặt stent mạch vành, ECMO...

Trong đợt này, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã vinh danh 51 nhân viên thuộc 3 khối: hành chính, bác sĩ - dược sĩ, điều dưỡng - kỹ thuật viên - nữ hộ sinh. Đây là những nhân sự có đóng góp và sáng kiến nổi trội, thiết thực, có thành tích trong nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng với sự phát triển của bệnh viện năm qua.

Bật báo động đỏ cứu sống người đàn ông bị xe tải cán

BS Kiều Ngọc Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, nạn nhân là ông Đ.Q.H. (54 tuổi, ngụ Đồng Nai). Ngày 4-5, trên đường đi khám bệnh, ông H. và vợ xảy ra va chạm với xe tải. Người vợ tử vong tại chỗ, ông H. bị xe cán ngang người, đa chấn thương, được chuyển đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh trong tình trạng sốc mất máu, nguy kịch.

Bệnh viện lập tức khởi động quy trình báo động đỏ, hội chẩn toàn viện và xác định bệnh nhân bị đa chấn thương: vỡ ruột, vỡ xương mu, gãy tay chân (hai bên), dập phổi, gãy nhiều xương vùng hàm mặt. Người bệnh được hồi sức và phẫu thuật khẩn cấp để cầm máu, khâu nối ruột, cố định xương, truyền 26 đơn vị máu và chế phẩm máu. Sau mổ, bệnh nhân thở máy 5 ngày. Đến ngày 16-5, người bệnh đã tỉnh táo, tiếp xúc được.

Tin cùng chuyên mục