53 bệnh viện đã lắp đặt ki-ốt khảo sát mức độ không hài lòng

SGGPO
Sáng 11-5, Sở Y tế TPHCM cho biết hệ thống ki-ốt khảo sát mức độ không hài lòng của người bệnh đã được lắp đặt tại tất cả 53 bệnh viện, bao gồm 30 bệnh viện TP và 23 bệnh viện quận, huyện. 

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra lắp đặt ki-ốt khảo sát mức độ không hài lòng của người bệnh tại BV Nhi Đồng 1  Ảnh: THÀNH SƠN

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra lắp đặt ki-ốt khảo sát mức độ không hài lòng của người bệnh tại BV Nhi Đồng 1 Ảnh: THÀNH SƠN

Sở Y tế TP cũng đã vận hành thử nghiệm giám sát từ xa tình hình không hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.

Với hệ thống ki-ốt khảo sát này, bên cạnh việc thông tin khảo sát sẽ được phản ánh ngay đến Phòng Quản lý chất lượng và lãnh đạo bệnh viện, thông tin khảo sát của tất cả bệnh viện còn được liên thông đến Sở Y tế. Như vậy, hàng ngày và bất cứ thời điểm nào trong ngày Sở Y tế dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh ở tất cả các bệnh viện.

Ban Giám đốc Sở Y tế đã giao cho Phòng Nghiệp vụ Y chịu trách nhiệm theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện, qua theo dõi để kịp thời nhắc nhở các bệnh viện có kế hoạch cải tiến và căn cứ vào kết quả khảo sát Sở Y tế có kế hoạch kiểm tra, giám sát thực tế hoạt động cải tiến chất lượng phục vụ người bệnh tại những bệnh viện có phản ánh không hài lòng cao hoặc phản ánh tập trung vào 1 trong 15 câu hỏi khảo sát đã được Sở Y tế xây dựng.

Theo kế hoạch của Sở Y tế TPHCM, dự kiến sau một thời gian khoảng 3-6 tháng, Sở Y tế định kỳ sẽ công khai kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện để người dân biết và sẽ giới thiệu những bệnh viện có cách làm hay và hiệu quả về cải tiến chất lượng phục vụ dựa trên kết quả khảo sát.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc