Kết thúc Hội chợ triển lãm Làng nghề truyền thống Việt Nam – ASEAN 2005

82 hợp đồng ghi nhớ và ký kết 2 hợp đồng trị giá 10 triệu USD

Chiều 6-12, Hội chợ triển lãm Làng nghề truyền thống Việt Nam – ASEAN 2005 (diễn ra từ ngày 2-12 đến 6-12 tại Công viên Văn hóa Tao Đàn do Báo SGGP, Liên minh HTX TPHCM và Công ty Quảng cáo thương mại Vinexad tổ chức) đã kết thúc. Lượng khách đến hội chợ bình quân đạt 8.000 - 10.000 lượt người/ngày, trong đó có khá nhiều khách nước ngoài và thương nhân trong nước.

Khách tham gia gian hàng Làng nghề truyền thống huyện Củ Chi tại Hội chợ Làng nghề truyền thống Việt Nam - ASEAN 2005.

Theo điều tra ngẫu nhiên của ban tổ chức, mặc dù khách hàng chưa thật hài lòng ở một số khâu trong công tác tổ chức, nhưng đây thực sự là một hội chợ của làng nghề với trên 400 loại sản vật của hơn 100 làng nghề đến từ 24 tỉnh thành trong cả nước.

Nhiều gian hàng của các địa phương đã phải bổ sung hàng đến lần thứ 3 để đáp ứng nhu cầu người mua. Cá biệt, một số đơn vị tham gia như gian hàng của Cơ sở Sản xuất Rượu truyền thống Sikai (Quảng Nam) đến ngày thứ 3 đã bán hết hàng nhưng do ở xa nên đành “chia tay” hội chợ sớm hơn quy định.

Đã có 82 bản hợp đồng ghi nhớ và 2 hợp đồng được ký kết vào ngày thứ 4 của hội chợ, trong đó đáng chú ý là hợp đồng xuất khẩu dưa chuột muối chua sang Mỹ của Công ty TNHH Kim Sơn (thuộc Liên hiệp HTX Bến Thành TPHCM) có tổng trị giá 10 triệu USD.

Các đối tác của các hợp đồng ghi nhớ (bao gồm hợp đồng ở một số lĩnh vực như bao tiêu sản phẩm rượu truyền thống, xuất khẩu các mặt hàng mây tre lá, hàng lưu niệm thủ công v.v…) ngoài các doanh nhân Việt Nam còn có các thương nhân đến từ Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Ấn Độ, Campuchia và Việt kiều.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế