86,3 triệu USD hỗ trợ Việt Nam tiết kiệm năng lượng

SGGP
Thay mặt Quỹ Khí hậu xanh (GCF), Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vừa ký hiệp định viện trợ không hoàn lại với Ngân hàng Nhà nước để hỗ trợ Việt Nam phát triển thị trường tài chính thương mại cho đầu tư vào tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp.

Trong số này, khoản viện trợ không hoàn lại của GCF trị giá 11,3 triệu USD, kèm khoản bảo lãnh trị giá 75 triệu USD. Khoản viện trợ không hoàn lại sẽ dành 8,3 triệu USD để xây dựng năng lực cho khu vực tư nhân trong nhận diện, thẩm định và thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng. 

Phần viện trợ còn lại và khoản bảo lãnh được dùng để thiết lập quỹ chia sẻ rủi ro nhằm cung cấp bảo lãnh tín dụng một phần, hỗ trợ các ngân hàng thương mại trong nước quản lý rủi ro khi cho vay các dự án tiết kiệm năng lượng. Thông qua đó, quỹ này dự kiến huy động khoảng 250 triệu USD từ nguồn tài chính thương mại, cho phép các doanh nghiệp công nghiệp và công ty dịch vụ năng lượng được vay theo điều khoản cạnh tranh hơn, yêu cầu tài sản bảo đảm thấp. 

Với tổng số 86,3 triệu USD, GCF góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu tiết kiệm năng lượng đã đề ra trong Chiến lược tăng trưởng xanh và phát thải carbon thấp.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.