86,3 triệu USD hỗ trợ Việt Nam tiết kiệm năng lượng

SGGP
Thay mặt Quỹ Khí hậu xanh (GCF), Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vừa ký hiệp định viện trợ không hoàn lại với Ngân hàng Nhà nước để hỗ trợ Việt Nam phát triển thị trường tài chính thương mại cho đầu tư vào tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp.

Trong số này, khoản viện trợ không hoàn lại của GCF trị giá 11,3 triệu USD, kèm khoản bảo lãnh trị giá 75 triệu USD. Khoản viện trợ không hoàn lại sẽ dành 8,3 triệu USD để xây dựng năng lực cho khu vực tư nhân trong nhận diện, thẩm định và thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng. 

Phần viện trợ còn lại và khoản bảo lãnh được dùng để thiết lập quỹ chia sẻ rủi ro nhằm cung cấp bảo lãnh tín dụng một phần, hỗ trợ các ngân hàng thương mại trong nước quản lý rủi ro khi cho vay các dự án tiết kiệm năng lượng. Thông qua đó, quỹ này dự kiến huy động khoảng 250 triệu USD từ nguồn tài chính thương mại, cho phép các doanh nghiệp công nghiệp và công ty dịch vụ năng lượng được vay theo điều khoản cạnh tranh hơn, yêu cầu tài sản bảo đảm thấp. 

Với tổng số 86,3 triệu USD, GCF góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu tiết kiệm năng lượng đã đề ra trong Chiến lược tăng trưởng xanh và phát thải carbon thấp.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Angkormilk, trao tặng 48.000 sản phẩm cho người dân campuchia

Vừa qua, Angkormilk - Công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.