Ai Cập đầu tư mạnh các dự án chuyển đổi kỹ thuật số

Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin Ai Cập Amr Talaat thông báo, Ai Cập đã đầu tư hơn 2,5 tỷ USD vào các dự án chuyển đổi kỹ thuật số, nhằm mục đích tăng xuất khẩu của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Ông A.Talaat cho biết, công nghệ thông tin và truyền thông đã ghi nhận mức tăng trưởng 16,3% trong năm tài chính 2021-2022 và là lĩnh vực tăng trưởng cao nhất của Ai Cập.

Đồng thời, ông nói thêm rằng, Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin đã nâng số lượng trung tâm đổi mới công nghệ trên quy mô cả nước lên con số 30, xuất khẩu kỹ thuật số ghi nhận mức doanh thu 4,9 tỷ USD trong năm tài chính này.

Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin đã tổ chức đào tạo và tập huấn cho 225.000 người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trong năm tài chính hiện tại với ngân sách gần 600 triệu USD.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.