Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương”

Gần 2.000 khán giả đã hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh – sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện lên đến hơn 800 triệu đồng tiền mặt.

Đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” lan tỏa ý nghĩa của tình yêu thương và gốc Nhân bản, tạo cầu nối gặp gỡ, gắn kết và chung tay xây dựng của: nhà trường - học sinh, sinh viên - cộng đồng xã hội, với lòng hăng say “phục vụ trong yêu thương”.

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 1 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, phụ huynh học sinh hệ thống giáo dục NHG trình bày ca khúc Bài thánh ca buồn, Hai mùa Noel và Feliz Navida tại đêm nhạc.
Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 2

Kết nối hàng ngàn tấm lòng 

Thu hút gần 2.000 khách mời tham dự gồm quý bề trên, linh mục, tu sĩ nam nữ, đối tác, cộng sự của NHG, lãnh sự quán, phụ huynh, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ nhân viên trong hệ thống…, đêm nhạc “Quà tặng yêu thương” do Tổng đạo diễn – nhạc sĩ Minh Khang, cùng đạo diễn hình ảnh – nghệ sĩ Quốc Thuận thiết kế dàn dựng và thực hiện.

Mang đến không khí nhiệm màu cùng những thanh âm rực rỡ mùa Giáng sinh, chương trình có sự góp mặt của những phụ huynh – ca sĩ nổi tiếng gắn bó với NHG như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Minh Thư, Kyo York,… cùng các ban hợp xướng Giáng sinh nổi tiếng tại TPHCM như ca đoàn Quê Hương (Phanxico-Đakao), ban hợp xướng Pio X, ca đoàn Thông Vi Vu, nhóm Angelo, ca đoàn Giáo xứ Hàng Xanh, Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima… 

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 3 Ca sĩ Đông Nhi, phụ huynh hệ thống giáo dục NHG và ca khúc Nụ cười Việt Nam.
Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 4 Ca sĩ Kyo York

Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của diễn viên Thanh Thúy, MC Thiên Vũ và MC Quang Quý, tại đêm nhạc, đội ngũ học sinh – sinh viên, giáo viên – giảng viên và phụ huynh học sinh trong hệ thống giáo dục NHG đã cùng nhau dâng lời ca, tiếng hát đơn sơ trong tâm tình yêu thương, nguyện cầu cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Bên cạnh hoạt động trình diễn nghệ thuật – âm nhạc, chương trình còn có phiên đấu giá gây quỹ từ thiện 24 tác phẩm tranh do giáo viên, giảng viên, sinh viên hệ thống giáo dục NHG sáng tác.

Trong đó, bức tranh “Người gieo mầm tri thức” của họa sĩ Phan Vũ Linh, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen được sáng tác đặc biệt bằng nghệ thuật vẽ tranh đảo ngược, lấy ý tưởng từ người gieo hạt trong Kinh thánh và người gieo hạt này cũng là hình ảnh người thầy – gieo hạt giống tâm hồn cho thế hệ trẻ. 

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 5 Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG và họa sĩ Phan Vũ Linh trao bức tranh “Người gieo mầm tri thức” cho Tổng Giám đốc Tập đoàn đầu tư & truyền thông Nam Hương – người đã đấu giá thành công bức tranh với giá trị 160 triệu đồng.

Á hậu quý bà thế giới, Hoa Khôi thể thao Nguyễn Thu Hương, Tổng Giám đốc Tập đoàn đầu tư & truyền thông Nam Hương đã đấu giá thành công bức tranh với giá trị 160 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện The Adora dù không đấu giá thành công tác phẩm nhưng vẫn ủng hộ cho quỹ từ thiện 100 triệu đồng với tinh thần bác ái, yêu thương. 

Chương trình còn nhận được sự đồng hành tích cực từ các đối tác, cộng sự: Ngân hàng Sacombank, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh, ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Cộng đồng văn phòng BNI Việt Nam; Bảo hiểm Dầu khí PVI; Việt Thương Music, Công ty truyền thông văn hóa KNN, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News, Công ty nội thất Bảo Toàn…

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 6 Tiết mục “What child is this” của dàn hợp xướng học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA.
Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 7  Tiết mục hòa tấu Mary’s boy child của học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UKA Bình Thạnh.

Tại đêm nhạc, đại diện NHG và các đối tác đã trao 120 triệu đồng đến Cô nhi viện Vinh Sơn - Kontum, nơi đang nuôi dưỡng 800 trẻ  mồ côi, nghèo khó không nơi nương tựa; đồng thời ủng hộ mua 500kg măng trị giá 200 triệu đồng nhằm góp phần duy trì hoạt động tại 6 điểm nhà Vinh Sơn.

Bênh cạnh đó, Chương trình còn trao 100 triệu đồng hỗ trợ Dòng Đa Minh, nơi đang vận hành 3 nhà nội trú dân tộc; với số tiền này, các tu sĩ dòng Đa Minh sẽ giúp đỡ học sinh nghèo trang trải học phí. Chương trình còn trao cho Dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc tại làng Kleng, thị trấn Sa thầy, Kon Tum.
Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 8 Đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng hơn 600 triệu cho các đại diện của: Cô nhi viện Vinh Sơn; quỹ từ thiện Bệnh nhi ung thư; Dòng Đa Minh và Dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc.

Ngoài ra, chương trình còn đấu giá lại bức tranh “Đường quê” trị giá 100 triệu đồng của nhóm thiện nguyện những người làm báo và doanh nghiệp nhằm gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. 

Số tiền quyên góp còn lại sẽ được Ban tổ chức chương trình tiếp tục trao đến các quỹ, hội nhóm từ thiện, để tiếp sức và nâng bước các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cho đi là nhận lãnh

Theo đuổi triết lý Nhân bản và coi trọng giá trị Con Người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng. Chính thế hệ học sinh – sinh viên NHG đang nỗ lực góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ những hạt mầm nhân ái, giữa một mùa Giáng sinh đầy yêu thương, mầu nhiệm.

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 9 TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG chia sẻ lời cảm ơn tại đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương”.

TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Ý thức vai trò của giáo dục trong sự phát triển thịnh vượng của đất nước, học sinh – sinh viên của hệ thống giáo dục NHG quyết định không chỉ tổ chức một lễ hội kỷ niệm Giáng sinh, nhưng là sống huyền nhiệm Giáng sinh – huyền nhiệm tự hủy. Mong muốn của từng thành viên, của mọi học sinh – sinh viên NHG là được trở nên “Quà tặng Yêu thương” gửi đến mọi người, cách riêng những em học sinh đang gặp khó khăn, đang cần đến hơi ấm chia sẻ, nâng đỡ, đang cần đến ánh sáng tình yêu soi đường. Để rồi, nhờ đó chính mỗi học sinh – sinh viên NHG ý thức rõ hơn những giới hạn của phận người, những giá trị/ân phúc mà các em đang được ân hưởng và biết báo đáp những phúc ân ấy bằng nỗ lực học tập, rèn luyện, hầu trở nên người hữu ích cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước”.

Chương trình cũng cho thấy được những tấm lòng vàng từ các nhà đồng hành tinh thần, các nhà tài trợ, các đối tác, bạn bè trong nhiều lĩnh vực, quí vị phụ huynh, các ca sĩ, ca đoàn… đã nhiệt tình góp ý, ủng hộ, đóng góp, nâng đỡ, chia sẻ bằng cả tinh thần, vật chất và tài năng để ý nguyện của NHG được khởi sự cách tốt đẹp.

“Các học sinh – sinh viên của NHG hết lòng tri ân những ân tình, quà tặng này và nguyện sẽ mang chia sẻ quà tặng ấy cho những người, cách riêng các em học sinh khó khăn đang cần đến”, TS. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương” ảnh 10 Khoảnh khắc “tuyết đầu mùa” kết thúc trọn vẹn chương trình, mang đến niềm vui hân hoan và rộn ràng cho mùa Giáng sinh phúc lành

Điểm khác biệt, chương trình đã khẳng định chất lượng đầu ra của hoạt động âm nhạc tại các cơ sở đào tạo NHG qua việc giới thiệu những tài năng âm nhạc của hệ thống.

Được biết, ngoài chương trình kiến tạo tri thức, tất cả học sinh trong hệ thống giáo dục NHG được học chương trình Âm nhạc Quốc tế LCM – London College of Music và dự thi các chứng chỉ LCM có giá trị trên toàn thế giới.

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất  lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.