Học bổng khuyến học “Vòng tay đồng đội”

Ấm áp nghĩa tình

Đêm giao lưu “Vòng tay đồng đội” gây quỹ khuyến học đã khép lại.  Số tiền hơn 8 tỷ đồng được các doanh nhân ủng hộ trong đêm giao lưu không chỉ tạo niềm hy vọng cho học trò nghèo, mà còn làm ấm lòng người tổ chức.

Lặng người khi nghe những câu chuyện xúc động mà người dẫn chương trình kể, họ, những doanh nhân như ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu; anh hùng lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư - Kinh doanh Golf Long Thành; ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng giám đốc Quan hệ đối ngoại Công ty Prudential... chỉ biết thể hiện tấm lòng mình bằng việc nâng mức tiền ủng hộ cho quỹ. Họ mong muốn góp một phần nhỏ vào việc “thắp ước mơ” cho con em của gia đình chính sách nghèo. Họ có tấm lòng tương thân, tương ái, ai cũng biết. Nhưng ít ai biết, năm xưa, họ từng là người lính, từng cầm súng bảo vệ tổ quốc.

Đại tá Ngô Hồng Lập - nguyên Sư trưởng Sư 7 Quân đoàn 4 trao học bổng cho các em học sinh.

Không chỉ trao học bổng cho các con em thuộc diện chính sách, quỹ “Vòng tay đồng đội” còn ủng hộ một số gia đình chính sách như: gia đình anh Đỗ Văn Sang, một bệnh binh yếu tim, không có khả năng lao động; gia đình chị Nguyễn Thị Kim Tuyến, tham gia kháng chiến chống Mỹ, chồng đã mất để lại 3 con nhỏ; gia đình anh Nguyễn Văn Tám, thương binh trên 60%; gia đình anh Nguyễn Hữu Ân ngụ tại xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn có chồng mất sức, vợ là cán bộ bảo tàng, gia đình thuộc diện nghèo...

Từ gợi ý của Nguyên Tổng bí thư Đảng CSVN Lê Khả Phiêu về việc quan tâm hơn đối với con em các gia đình cách mạng, gia đình chính sách, góp phần khơi dậy tấm lòng tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, đồng thời hưởng ứng chủ trương của chính phủ về “Xã hội tình nguyện bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, quỹ “Vòng tay đồng đội” ra đời. Từ khi chính thức ra mắt vào ngày 19-12-2007 đến nay, Quỹ Khuyến học “Vòng tay đồng đội” đã nhận được hơn 4 tỷ tiền ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Năm nay, trong đợt 1, Quỹ Học bổng khuyến học “Vòng tay đồng đội” trao tặng 3.200 suất học bổng với tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng cho các đối tượng được hưởng trên 64 tỉnh, thành trên cả nước. Giá trị các suất học bổng được phân theo từng cấp độ học tập, trong đó học bổng dành cho tiểu học là 500.000 đồng/suất, phổ thông cơ sở là 600.000 đồng/suất, phổ thông trung học là 800.000 đồng/suất, sinh viên cao đẳng, đại học là 1.000.000 đồng/suất.

Ông Phạm Huy Hoàn - Giám đốc Quỹ khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, cho biết: chúng tôi dự kiến tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, nhằm tuyên truyền, quyên góp ủng hộ cho Quỹ học bổng khuyến học. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn và nghĩa tình trọn vẹn của dân tộc Việt Nam, Quỹ “Vòng tay đồng đội” đang góp phần tích cực vào công cuộc xã hội hóa giáo dục, nâng cao nhận thức dân trí - một tầm nhìn chiến lược hết sức quan trọng của Đảng và Nhà nước ta.

NGỌC BÍCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện