Ấn bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm phát hành Twilight

Theo CNN, “mẹ đẻ” của tiểu thuyết ăn khách Twilight - Chạng vạng Stephenie Meyer vừa quyết định cho ra mắt cuốn sách mới nhân dịp kỷ niệm 10 năm tác phẩm này đến với công chúng.

Trong cuốn sách dài 442 trang, Stephenie Meyer đã tưởng tượng lại cuốn tiểu thuyết bom tấn Chạng vạng nhưng quyết định hoán đổi giới tính của các nhân vật chính. Chia sẻ trên chương trình Good Morning America ngày 6-10, Meyer cho biết, trong cuốn Life and Death: Twilight Reimagined, chàng ma cà rồng Edward Cullen bây giờ sẽ vào vai cô gái có tên Edythe, trong khi nàng Bella Swan trở thành chàng trai Beaufort. Cuốn sách cũng chính thức chọn ngày phát hành là 6-10.

Bộ phim ăn khách của Stephenie Meyer Twilight - Chạng vạng

“Tôi muốn làm điều gì đó vui vẻ trong dịp kỷ niệm 10 năm này và nhà xuất bản muốn nó giống như một lời đề tựa. Từ đó, tôi đã nghĩ có thể có những gì đó thú vị hơn”, Stephenie Meyer chia sẻ. Bộ tiểu thuyết ăn khách về ma cà rồng trước đó đã bán được hơn 150 triệu bản trên toàn thế giới. Series phim chuyển thể cũng thành công vang dội với sự tham gia của Robert Pattinson và Kristen Stewart trong vai chính.

Theo Meyer, cuốn sách mới có khởi đầu không mấy khác biệt so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều thay đổi khi độc giả thực sự đi sâu vào cốt truyện bởi tính cách nhân vật sẽ khác nhau. “Nó đơn giản vẫn là một câu chuyện tình yêu. Nó không quan trọng ai sẽ là chàng trai, ai là cô gái. Mọi thứ hoàn toàn tự nhiên”.
Meyer cho hay, cô có động cơ để thay đổi câu chuyện vì nhận được không ít câu hỏi liên quan đến Bella - nhân vật được cho là có tính cách quá yếu đuối - “một nữ sinh u sầu”. Tuy nhiên, người hâm mộ của series này cũng không nên vội mừng và chờ đợi cuốn tiểu thuyết sẽ được chuyển thể thành phim, bởi chính Meyer không hy vọng điều đó. Và đây cũng là cuốn sách duy nhất chứ không trở thành series như Chạng vạng trước đó.

NGUYỄN VĂN

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên