Ấn Độ, Trung Quốc giải quyết căng thẳng biên giới

Bộ Ngoại giao Ấn Độ (MEA) cho biết nước này và Trung Quốc đã nhất trí tiếp tục thảo luận thông qua các kênh ngoại giao và quân sự nhằm giải quyết sớm nhất các vấn đề còn lại dọc Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) và “tạo điều kiện để khôi phục tình trạng bình thường” trong quan hệ song phương.

Trước đó, hai bên đã có cuộc họp lần thứ 25 của cơ chế làm việc về tham vấn và phối hợp trong vấn đề biên giới song phương (WMCC) được tổ chức trực tuyến. Theo MEA, cả hai nước đã xem xét tình hình tại LAC và hoan nghênh việc rút quân mới diễn ra tại Điểm tuần tra 15 trong khu vực Gogra-Hot Springs. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng ra tuyên bố tương tự hoan nghênh việc rút quân nói trên và cho biết, hai bên “sẵn sàng thực hiện các biện pháp để xoa dịu hơn nữa tình hình biên giới và thúc đẩy tình hình biên giới từ ứng phó khẩn cấp sang kiểm soát bình thường hóa”.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).