Apple ra mắt iPad Air 2

Vào lúc 14 giờ ngày 16-10 (giờ Mỹ), tại San Francisco, Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt người dùng sản phẩm máy tính bảng iPad Air 2 và một số cập nhật khác về phần mềm cũng như ứng dụng trên Mac OS.

Điểm nhấn tại sự kiện này vẫn là chiếc iPad Air 2 với thiết kế mỏng hơn với màn hình phủ lớp chống lóa, cải thiện mức độ hiển thị tốt hơn. Kèm theo đó là TouchID (cảm biến vân tay điện tử) cũng được Apple áp dụng, kết hợp Apple Pay (ví điện tử) đã tạo nên sự đa dạng trong thanh toán (trong tương lai) cho người dùng khi dùng iPad Air 2 thanh toán các giao dịch.

Màu vàng lần đầu tiên được đưa vào sản phẩm iPad bên cạnh màu trắng và màu xám không gian.

Apple cũng đã nâng cấp phần cứng cho iPad Air 2 bằng chip A8X, cho hiệu năng cao hơn cả chip A8 trên iPhone 6 vừa ra mắt. Camera được nâng cấp lên 8MP hỗ trợ quay video với độ phân giải Full HD và tính năng chụp toàn cảnh (panorama) lên đến 43 MP. Người dùng có thể tùy chọn các phiên bản theo dung lượng 16GB, 64GB và 128GB.

Trong sự kiện này, Apple cũng đã cho ra mắt iPad Mini 3 với chip xử lý A7 và tính năng gần tương đương với iPad Air 2.

Cũng trong sự kiện lần này, Apple đã công bố phiên bản hoàn thiện của OS X 10.10 với tên gọi Yosemite, đây là phiên bản OS X với nhiều cảm hứng được lấy từ iOS (OS chạy trên các thiết bị di động). Người dùng có thể cập nhật phiên bản này hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, iMac với màn hình 27 inch đạt độ phân giải 5K (5120 x 2280) cũng được giới thiệu. Mức giá cho sản phẩm iMac mới này có giá khởi điểm từ 2499 USD.

Mạnh Tuấn (Tổng hợp từ Internet)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách