AWS công bố bản thương mại trợ lý AI mạnh mẽ

Amazon Web Services, Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com, Inc. (Nasdaq: AMZN), hôm nay đã công bố cung cấp rộng rãi Amazon Q, dịch vụ trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian phát triển phần mềm và tận dụng dữ liệu nội bộ.

Amazon Q giúp người dùng khai thác dữ liệu kinh doanh
Amazon Q giúp người dùng khai thác dữ liệu kinh doanh

Không chỉ có khả năng tạo ra các đoạn mã có độ chính xác cao, Amazon Q còn có thể kiểm thử, gỡ lỗi cũng như lập kế hoạch và suy luận nhiều bước có thể để chuyển đổi (ví dụ: thực hiện nâng cấp phiên bản java) và triển khai các đoạn mã mới được tạo theo yêu cầu của nhà phát triển.

Amazon Q in QuickSight.png

Amazon Q cũng giúp người dùng khai thác dữ liệu kinh doanh để dễ dàng trả lời các câu hỏi như chính sách của công ty, thông tin sản phẩm, kết quả kinh doanh, kho mã nguồn, người dùng và nhiều chủ đề khác nhờ kết nối với kho dữ liệu doanh nghiệp để tóm tắt dữ liệu theo logic, phân tích xu hướng và tham gia đối thoại về dữ liệu.

Dịp này AWS cũng giới thiệu Amazon Q Apps, một tính năng mới cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh từ dữ liệu riêng của công ty. Người dùng chỉ cần sử dụng ngôn ngữ tự nhiên mô tả loại ứng dụng họ mong muốn, Q Apps sẽ nhanh chóng tạo ra một ứng dụng có thể hoàn thành nhiệm vụ cần thiết, giúp họ dễ dàng nâng cao hiệu quả việc hợp lý hóa và tự động hóa công việc hàng ngày. Để tìm hiểu thêm về Amazon Q, vui lòng truy cập aws.amazon.com/q.

Tiến sĩ Swami Sivasubramanian, Phó Chủ tịch bộ phận AI và Dữ liệu tại AWS, cho biết: “Amazon Q là trợ lý AI tạo sinh mạnh nhất hiện nay với độ chính xác cao nhất trên thị trường, có các tính năng tác tử tiên tiến và mức độ bảo mật tốt nhất so với các sản phẩm cùng loại. Các thống kê ban đầu cho thấy Amazon Q có thể giúp tăng tới 80% năng suất của nhân viên; và với các tính năng mới dự kiến sẽ được giới thiệu trong tương lai, chúng tôi cho rằng khả năng tăng năng suất sẽ còn tiếp tục được cải thiện”.

Tin cùng chuyên mục