“Bà cụ 83 tuổi và nỗi cô đơn cuối đời” đã có mái ấm

“Ước muốn có một mái ấm cho riêng mình, để sống và yêu thương, để nhận được sự quan tâm chăm sóc của gia đình, con cháu. Những điều tưởng chừng như giản đơn ấy, đối với cụ bà Lưu Thị Nụ là cả một giấc mơ dài...

Năm nay bà Nụ đã bước qua tuổi 83. Ở cái tuổi gần đất xa trời này, mà cụ phải sống cô đơn trong một cái nhà kho ẩm thấp, chưa đầy 2m vuông (thực chất trước đây là bãi rác) tại con hẻm chật chội ở số 463/2 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM”. Đó là những thông tin trên trang Nhịp cầu nhân ái, Báo SGGP số ra ngày 12-12-2011.

Giấc mơ cuối đời của cụ giờ đã trở thành hiện thực khi các sơ ở Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn (469 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TPHCM) đã tìm đến đón cụ Nụ về chăm sóc. Từ nay, cụ không còn phải sống cô độc trong góc nhà kho ẩm thấp, tối tăm nữa.

Báo SGGP xin chung vui cùng cụ Nụ và ghi nhận tấm lòng vàng của các sơ ở Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn.

VŨ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện