Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT khảo sát khắc phục sạt lở đất, lũ quét tại Quảng Ngãi

SGGPO
Chiều ngày 10-11, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) do ông Vũ Xuân Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục PCTT làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi) về việc khắc phục sạt lở đất, lũ quét.

Tin liên quan

Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đã đi khảo sát tại thôn Gò Tranh giữa (xã Long Sơn, huyện Minh Long), nơi xảy ra vụ sạt lở đất, lũ quét.

Vừa qua, UBND xã Long Sơn đã di dời 27 hộ dân với 106 nhân khẩu ra khỏi khu vực sạt lở đất đến nơi an toàn. Các hộ dân được di dời đến Trường mẫu giáo Long Sơn và được chính quyền địa phương hỗ trợ tiền để trang trải trong thời gian di dời.

Ông Đinh Văn Điết, Chủ tịch UBND huyện Minh Long, cho biết, vụ sạt lở đã đe dọa cuộc sống toàn bộ các hộ dân trong vùng. Hiện, người dân vẫn đang tránh trú tại điểm trường mẫu giáo nhằm tránh xảy ra thiệt hại khi bão số 13 sắp đến.

Huyện Minh Long có điểm sạt lở thôn Gò Tranh giữa, các điểm nguy cơ sạt lở ở xã Long Môn, vị trí có nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến các công trình trường học, trụ sở UBND xã và các hộ dân sinh sống trong khu vực.

Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT khảo sát khắc phục sạt lở đất, lũ quét tại Quảng Ngãi ảnh 1 Người dân vùng sạt lở Gò Tranh giữa trú tạm tại trường mẫu giáo Long Sơn

Theo Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh có 3 điểm đã xảy ra sạt lở, ngoài thôn Gò Tranh giữa thì có 2 điểm khác ở huyện Sơn Tây là khu dân cư Huy Duỗi, thôn Pa Rân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây và điểm sạt lở tại làng Hang Rin (thôn Măng Re, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây). Tỉnh Quảng Ngãi có 51 điểm có nguy cơ sạt lở trên các huyện Ba Tơ, Sơn Hà, Minh Long, Trà Bồng và Sư đoàn 307.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT xem xét trình Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp tỉnh Quảng Ngãi 310 tỷ đồng để đầu tư khu tái định cư, di dân trong vùng sạt lở, vùng có nguy cơ sạt lở và sớm triển khai đề án di dời dân tổng thể vùng có nguy cơ cao bị sạt lở đất, lũ quét.

Ông Vũ Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT, đánh giá tính kịp thời cảnh báo và di dời dân ở vùng có nguy cơ sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.
“Đối với kiến nghị của tỉnh thì từ chuyến đi kiểm tra thực tế hôm nay, chúng tôi sẽ có những đánh giá căn cơ và tham mưu để báo cáo Chính phủ. Trên cơ sở này, trong thời gian tới sẽ có giải pháp đồng bộ từ tất cả các nội dung nhằm đảm bảo an toàn, giảm thiểu thiệt hại”, ông Thành nói.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: