Bạn đọc góp tiền giúp anh Hồ Văn Tân mua đò

Trầm mình nửa ngày trong nước, anh mới trục vớt xong chiếc ghe.

Mục Phóng sự – Ký sự Báo SGGP ngày 16-12-2005 có bài “Nghĩa khí người ở đáy sông” viết về anh Hồ Văn Tân, một người đàn ông tật nguyền nhưng đầy nghĩa khí ở Phụng Hiệp, Cần Thơ, suốt 30 năm ròng lặn ngụp khắp các nhánh sông mò vớt phế liệu và trục vớt tàu thuyền, nông sản và cả mò vớt người chết đuối.

Sau khi báo đăng, ông Kiệt ở quận 10, một bạn đọc trung thành của Báo SGGP (người đã góp 5 triệu đồng giúp “Ông Bảy chèo đò” ở xã Phong Mỹ huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp mua chiếc đò mới) lại đến Ban Công tác từ thiện Báo SGGP góp 5 triệu đồng giúp anh “Tân què” mua chiếc đò làm phương tiện hành nghề giúp đỡ bà con nghèo và những người bị nạn.

Một bạn đọc khác cũng hứa sẽ giúp phần còn lại để anh Tân đủ mua một chiếc đò, khỏi phải đi thuê như hiện nay. Thay mặt anh Hồ Văn Tân, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến ông Kiệt và bạn đọc Báo SGGP.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Thương cháu bé mắc bệnh ung thư

Cháu Nguyễn Tuấn Kiệt (2 tuổi), con anh Nguyễn Anh Tài và chị Đặng Thị Hiền (trú tổ 44, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị ung thư máu phải điều trị nội trú tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi hơn nửa năm nay.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện