“Bạn thân” - Sự thể nghiệm mới của dòng phim thanh xuân

SGGPO
Web Drama gần đầy tại Việt Nam phát triển khá mạnh, với nhiều bộ phim thể loại khác nhau, tạo ra một thị trường phim mạng sôi động, mang đến nhiều sự lựa chọn cho những ai yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy.

Trong tuần qua, trên mạng xã hội xôn xao với bộ phim ngôn tình “Bạn thân” – mỗi tập 10 phút (gồm 3 tập), kịch bản và đạo diễn Mộng Tuệ. Một cái tên vừa lạ vừa quen trong giới làm phim. Hiện, đạo diễn Mộng Tuệ là biên tập viên, đạo diễn chương trình Tạp chí văn nghệ của HTV.

Nữ đạo diễn kết hợp với các diễn viên trẻ như Huỳnh Trường Thịnh, Gia Linh, Mỹ Hạnh, Lâm Hải Sơn... tạo thành một đội ngũ năng động, sáng tạo, yêu nghề, để viết, sản xuất dòng phim thanh xuân.

'Bạn thân' - Sự thể nghiệm mới của dòng phim thanh xuân ở Việt Nam ảnh 1 Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh
'Bạn thân' - Sự thể nghiệm mới của dòng phim thanh xuân ở Việt Nam ảnh 2 Diễn viên Mỹ Hạnh
Với cách quay đẹp, phong cách mới lạ, dùng ống kính chủ quan (cũng là nhân vật chính) để kể câu chuyện. Các diễn viên còn lại tương tác chủ yếu với máy quay. Ê-kip muốn thể nghiệm cách làm này trong 1 bộ phim tình cảm ngôn tình xem có hiệu quả không? Liệu khán giả có chạm được vào cảm xúc từ diễn xuất của các nhân vật khác không? Và vô tình cách làm mới mẻ này đã gây một hiệu ứng tốt cho người xem.
'Bạn thân' - Sự thể nghiệm mới của dòng phim thanh xuân ở Việt Nam ảnh 3 Một cảnh quay trong phim
Chuyện phim "Bạn thân" nói về tình bạn thân thiết của 2 người bạn khác giới, thế nhưng cô gái lại yêu thầm chàng trai từ thời trung học. Khi chàng trai có người yêu, cô gái cảm thấy đau khổ và quyết định chấm dứt mối tình đơn phương này. Chàng trai có nhận ra tình cảm bao năm nay của cô bạn thân?
'Bạn thân' - Sự thể nghiệm mới của dòng phim thanh xuân ở Việt Nam ảnh 4 Nữ đạo diễn Mộng Tuệ (giữa) chỉ đạo diễn xuất
Với vẻ ngoài nam tính, đậm chất “soái ca”, diễn viên Huỳnh Trường Thịnh đã hoàn toàn chinh phục được khán giả trong một vai khá ấn tượng, anh đã chứng minh được mình là diễn viên thực lực khi thể hiện đa dạng các loại vai khác nhau.
'Bạn thân' - Sự thể nghiệm mới của dòng phim thanh xuân ở Việt Nam ảnh 5 Diễn viên nhí Yến Phương trong phim
Sau phim “Bạn thân”, ê-kip của đạo diễn Mộng Tuệ sẽ tiếp tục với nhiều dự án Web Drama ngôn tình khác với sự đầu tư chỉn chu, kịch bản chất lượng và dàn diễn viên đẹp, hy vọng cống hiến cho khán giả những sản phẩm ngôn tình đậm chất Việt trong tương lai.

NGUYỄN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Dấu ấn 30 năm của Jimmii Nguyễn

Đúng như tên gọi, đêm nhạc của ca - nhạc sĩ Jimmii Nguyễn là một lời tri ân tới khán giả của anh. Lời tri ân được anh chờ đợi và hun đúc trong 3 thập niên, đến cuối cùng là tiếng vỗ tay và nước mắt.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.