Bắt 8 tàu lợi dụng ngày lễ khai thác cát trái phép

SGGPO
Sáng 2-5, Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết: Đang đề xuất xử phạt chủ tàu của 8 phương tiện lợi dụng ngày nghỉ lễ 30-4 khai thác cát trái phép trên địa bàn.

 Công an huyện Vĩnh Lộc lập biên bản các chủ tàu vi phạm

Công an huyện Vĩnh Lộc lập biên bản các chủ tàu vi phạm

Trước đó, sáng 30-4, Công an huyện Vĩnh Lộc đã phối hợp với Công an xã Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Lộc) tổ chức tuần tra, kiểm soát và bắt giữ 8 tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Mã thuộc địa phận giáp ranh các xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Lộc) và xã Yên Thái (huyện Yên Định, Thanh Hóa). Trong đó, có 6 tàu cát của huyện Vĩnh Lộc, 1 tàu của huyện Thạch Thành, 1 tàu của huyện Yên Định.

Đặc biệt cả 8 tàu cát trên đều không có đăng ký, đăng kiểm, không có bằng máy trưởng, người điều khiển không có chứng chỉ theo quy định.

Bắt 8 tàu lợi dụng ngày lễ khai thác cát trái phép ảnh 1 Tàu khai thác cát trái phép đang tạm giữ chờ xử lý
Các chủ tàu khai nhận: Lợi dụng dịp nghỉ lễ cho rằng các lực lượng chức năng không làm nhiệm vụ, các tàu này tranh thủ hút cát để bán.
Đây là địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng các tàu cát tập trung khai thác cát, sỏi trái phép, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Mã đoạn qua xã Vĩnh Khang khiến người dân rất bức xúc.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).