Bắt đối tượng phát tán tài liệu chống phá Nhà nước

SGGPO
Trong lúc phát tán 21 bưu phẩm có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước, Nguyễn Bảo Tiên bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Phú Yên phát hiện, bắt quả tang.

Ngày 5-5, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Bảo Tiên (35 tuổi, ngụ tại TP Tuy Hòa, Phú Yên) để điều tra về tội tàng trữ, phát tán, tuyên truyền tài liệu nhằm chống phá Nhà nước.

Theo điều tra ban đầu, Tiên đã chủ động nhắn tin, nhận và phát tán cho một nhà xuất bản độc lập hoạt động không phép, vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Từ tháng 8 đến tháng 10-2019, Tiên nhận tổng cộng 68 bưu phẩm chứa các cuốn sách mang nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Qua đó, đối tượng đã phát tán 24 bưu phẩm đến người nhận.

Trong lúc đối tượng phát tán 21 bưu phẩm có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước thì bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Phú Yên phát hiện, bắt quả tang.

Quá trình điều tra, Tiên thừa nhận hành vi phạm tội, tự nguyện giao nộp cho cơ quan điều tra 23 bưu phẩm đang tàng trữ tại nhà.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />