Vụ nâng khống giá trị thiết bị liên quan đến Nguyễn Lâm Thái

Bắt giam phó giám đốc Bưu điện tỉnh Ninh Thuận

Một điểm dịch vụ Internet của Bưu điện Ninh Thuận.

Sáng 25-5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Bộ Công an đồng loạt tống đạt lệnh khởi tố bị can đối với 7 cán bộ thuộc Bưu điện tỉnh Ninh Thuận về hành vi “cố ý làm trái” do liên quan đến các hợp đồng nâng khống giá trị thiết bị vật tư ngành bưu điện ký với Nguyễn Lâm Thái. 

Theo các quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các ông: Nguyễn Thái Hòa Bình (Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Ninh Thuận), Nguyễn Duy Lẩu (Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư), Nguyễn Văn Hùng (Trưởng phòng Kế toán - Thống kê) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng. 4 bị can còn lại gồm: Nguyễn Hoàng Nhân (Giám đốc Bưu điện tỉnh Ninh Thuận), Đỗ Chí Thiện (Phó phòng Kế hoạch-Đầu tư), Tô Phương Hoa và Lê Hoài Chương (Trưởng và Phó phòng Kế toán - Thống kê), cùng bị khởi tố về hành vi cố ý làm trái nhưng được tại ngoại hầu tra.

Cùng ngày, các tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của các bị can này. Theo thông tin điều tra, từ ngày 8-5-2002 đến 17-4-2005, Bưu điện Ninh Thuận đã ký 15 hợp đồng kinh tế mua sắm thiết bị với bốn công ty con của Nguyễn Lâm Thái với tổng giá trị gần 5,5 tỷ  đồng.

Kết quả điều tra cho thấy tổng số tiền chênh lệch từ các hợp đồng của Bưu điện Ninh Thuận ký với Nguyễn Lâm Thái lên đến trên 2,5 tỷ đồng, tức gần 50% tổng giá trị của các hợp đồng. Số tiền chênh lệch này đã được các đối tượng tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng chia chác cho nhau.

NG.V.

Thông tin liên quan

Đang tống đạt lệnh khởi tố bị can 7 cán bộ Bưu điện tỉnh

Khởi tố 7 cán bộ Bưu điện Ninh Thuận

Xem xét trách nhiệm hình sự của lãnh đạo Bưu điện Ninh Thuận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.