Bệnh nhi ghép tủy đã xuất viện

Sau 2 tháng được chăm sóc theo chế độ đặc biệt, hôm qua (13-10), Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư đã tổ chức lễ xuất viện cho cháu Đặng Gia Hùng (7 tuổi, quê ở Bắc Ninh bệnh nhân được ghép tủy đầu tiên ở miền Bắc).

Theo các bác sĩ, đến thời điểm này, cháu Hùng đã phục hồi sức khỏe hoàn toàn. Tất cả chỉ số y học về chức năng gan, tiểu cầu, bạch cầu của Hùng đều trở về mức bình thường. BV Nhi T.Ư đã tặng quà, miễn phí toàn bộ chi phí ca ghép tủy (khoảng 300 triệu đồng) cho gia đình.

Từ thành công này, từ nay đến cuối năm, BV Nhi T.Ư sẽ tiến hành 2 ca ghép tủy mới. Được biết, BV Nhi T.Ư là một trong những nơi được Bộ Y tế giao trọng trách phát triển kỹ thuật ghép tạng của ngành y Việt Nam. 

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).