Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

SGGPO
Bệnh viện Chợ Rẫy vừa cử một đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 tức tốc ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vào tối 11-3, nhằm hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại địa phương này.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang hội chẩn với  bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang hội chẩn với bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận gần 1 giờ sáng ngày 12-3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm: ThS-BS Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới; TS-BS Phùng Mạnh Thắng; BS Nguyễn Trọng Phương, Phó ca thường trực khoa Cấp cứu….

Các bác sĩ đã tiến hành một số trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 ảnh 1 Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị lên đường

Đến sáng 12-3, đoàn và Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đang tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương.

Sau đó, đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng bệnh viện địa phương theo dõi và triển khai một số kế hoạch đề ra và chỉ quay về Bệnh viện Chợ Rẫy khi công việc tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã hoàn tất.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 ảnh 2 Đội  phản ứng nhanh luôn trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kể từ khi Chính phủ công bố dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh.

Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn balo, trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và luôn trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh.

 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc