Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

SGGPO
Bệnh viện Chợ Rẫy vừa cử một đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 tức tốc ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vào tối 11-3, nhằm hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại địa phương này.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang hội chẩn với  bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang hội chẩn với bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận gần 1 giờ sáng ngày 12-3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm: ThS-BS Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới; TS-BS Phùng Mạnh Thắng; BS Nguyễn Trọng Phương, Phó ca thường trực khoa Cấp cứu….

Các bác sĩ đã tiến hành một số trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 ảnh 1 Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị lên đường

Đến sáng 12-3, đoàn và Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đang tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương.

Sau đó, đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng bệnh viện địa phương theo dõi và triển khai một số kế hoạch đề ra và chỉ quay về Bệnh viện Chợ Rẫy khi công việc tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã hoàn tất.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 ảnh 2 Đội  phản ứng nhanh luôn trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kể từ khi Chính phủ công bố dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh.

Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn balo, trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và luôn trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh.

 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc