Bệnh viện Chợ Rẫy liên tục tiếp nhận bệnh nhân bị rắn độc cắn

(SGGPO).- Liên quan đến việc rắn lục đuôi đỏ liên tục xuất hiện tại TPHCM thời gian gần đây, ngày 25-6, Tiến sĩ - bác sĩ Lê Quốc Hùng - Phó khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện tại tại khoa đang điều trị một số ca bị rắn độc cắn và đưa ra khuyến cáo cho người dân về cách phòng ngừa cũng như cách sơ cứu ban đầu khi có nạn nhân bị rắn độc cắn.

Theo Tiến sĩ - bác sĩ Lê Quốc Hùng (ảnh), tình trạng rắn lục đuôi đỏ thường xuất hiện vào mùa mưa,  những ca bị rắn cắn tập trung nhiều nhất ở các quận, huyện vùng ven như quận 9, quận 12, Củ Chi, Hóc Môn...Tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận 111 ca bị rắn cắn, trong đó có 80 ca bệnh nhân bị rắn rắn lục đuôi đỏ cắn.

Khi bị rắn độc cắn, nạn nhân cần rửa sạch vết thương và đến cơ sở y tế trong vòng 6 tiếng, ngoài ra cần buộc caro đúng cách và không nên đến các thầy lang chữa rắn để điều trị vì rất nguy hiểm cho nạn nhân nếu điều trị không đúng cách.

 
 
Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).